Các loại quảng cáo google và lưu ý khi lựa chọn

các loại quảng cáo Google

Quảng cáo Google là một dạng quảng cáo mà người dùng phải trả tiền để mua kết quả hiển thị trên các sản phẩm của Google hoặc các website do đối tác của Google cung cấp. Hình thức quảng cáo trên Google nói chung khá đa dạng. Nắm bắt được các loại quảng cáo Google cùng một số lưu ý khi lựa chọn sẽ giúp bạn tối ưu ngân sách cũng như nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Các loại quảng cáo Google

Quảng cáo google được xem là một trong những lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp trong thời đại hiện nay. Quảng cáo Google được phân ra làm 4 loại. Mỗi loại đều có đặc điểm nhận dạng và mức phí khác nhau. 

Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm còn có tên gọi khác là quảng cáo Google search. Đây là quảng cáo dạng văn bản điển hình, cũng là loại quảng cáo lâu đời nhất của Google. Để sử dụng quảng cáo này, người dùng sẽ phải tham gia đấu thầu từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh.

cac loai quang cao google

Quảng cáo tìm kiếm giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

Căn cứ vào mức giá bạn trả cùng nhiều yếu tố khác như chất lượng website, tương quan giữa từ khóa và văn bản quảng cáo,… mà Google sẽ sắp xếp, đặt để vị trí hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm. Ưu điểm của quảng cáo Google search đó là khả năng tiếp cận nhanh và chính xác các khách hàng mục tiêu. Từ đó, tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế. 

Quảng cáo mạng hiển thị

Quảng cáo mạng hiển thị tên Tiếng Anh là Google display network. Đây là hình thức quảng cáo sẽ hiển thị trên các trang web do đối tác của Google cung cấp như zing.vn, dantri.com, vnexpress.net….

quang cao google

Quảng cáo mạng hiển thị trên website zingmp3

Quảng cáo mạng hiển thị được đánh giá là một trong những kênh marketing hiệu quả, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với lượng người truy cập Internet khổng lồ. Đồng thời là cơ sở để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Quảng cáo video

Thi thoảng, bạn sẽ bắt gặp những video kèm theo cụm từ ” được tài trợ” được đặt ngay đầu trang chủ Youtube hoặc một góc nào đó trên website. Đó chính là dạng quảng cáo video mà chúng ta đang đề cập tới. 

các loại quảng cáo Google

Video marketing ngay tại trang chủ của youtube

Với xu hướng video marketing đang bùng nổ như hiện nay, quảng cáo video trên nền web hoặc Youtube được xem là lựa chọn hàng đầu giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách ấn tượng nhất. Việc duy nhất doanh nghiệp cần làm là tạo content chất lượng cùng kỹ thuật SEO đúng đắn, chắc chắn sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa không nhỏ. 

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu là hình thức quảng cáo dành riêng cho điện thoại thông minh có kết nối Internet. Quảng cáo ứng dụng thường xuất hiện khi người dùng truy cập Play store (với điện thoại chạy hệ điều hành Android) hoặc App store (với hệ điều hành iOS). 

Loại quảng cáo này có thể hiển thị dưới dạng text, banner, thậm chí là video. Tương tự như các loại quảng cáo Google khác, quảng cáo ứng dụng toàn cầu cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu nhanh và chính xác hơn. 

Một số lưu ý khi lựa chọn các loại quảng cáo Google

Không ít người đặt ra câu hỏi “Vậy nên chọn loại quảng cáo Google nào? Loại nào mới là tốt nhất?”. Thực tế, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào mục tiêu, chiến lược kinh doanh và ngân sách dự kiến mà lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp. Cụ thể:

Lựa chọn quảng cáo Google dựa vào ngân sách hiện có

Ngân sách là yếu tố đầu tiên đồng thời cũng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn loại hình quảng cáo của Google. Nếu ngân sách lớn, bạn có thể thoải mái tiến hành thực hiện tất cả các loại hình quảng cáo. Song, đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân, ngân sách dự kiến thường rất hạn chế. Vậy nên, lựa chọn tốt nhất lúc này là chạy quảng cáo tìm kiếm. 

Lựa chọn quảng cáo Google dựa vào loại hình sản phẩm, dịch vụ kinh doanh

Thông thường, 3 loại quảng cáo: Tìm kiếm, mạng hiển thị và quảng cáo dạng video sẽ phù hợp với tất cả các loại hình sản phẩm, dịch vụ. Riêng quảng cáo ứng dụng toàn cầu sẽ thích hợp hơn đối với các lĩnh vực game giải trí hoặc các lĩnh vực có sẵn ứng dụng trên các app store hoặc play store. 

các loại quảng cáo Google

Quảng cáo ứng dụng game trên Play store

Lựa chọn quảng cáo Google dựa vào khách hàng mục tiêu

Hiện nay, video marketing được đông đảo các doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn nhằm mục đích quảng bá thương hiệu. Nếu khách hàng của bạn phần lớn là những người nằm trong nhóm tuổi thanh thiếu niên thì loại hình quảng cáo này cũng rất đáng để trải nghiệm. Song, hãy đảm bảo chắc chắn rằng content của bạn đủ chất trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo nhé. 

Hiểu và sử dụng các loại quảng cáo Google đúng đắn, phù hợp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu lẫn khách hàng tiềm năng. Qua đó, có những tác động tích cực đến doanh số bán hàng và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Chúc các bạn tìm ra được hướng đi đúng nhất cho mình trong thời đại công nghệ số hiện nay.