Ba bước chạy quảng cáo Youtube- Chạy là thành công

Chạy quảng cáo Youtub

Các hình thức digital marketing  hiện nay khá đa dạng tuy nhiên chạy quảng cáo youtube được coi là hình thức đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy làm sao để bạn đạt được hiệu quả và thành công lớn khi sử dụng hình thức quảng cáo này? Ba bước thực hiện đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn đạt được thành công như mong đợi.

chay quang cao youtube

Chạy quảng cáo Youtube đơn giản, hiệu quả với 3 bước cơ bản

Tạo tài khoản Google Ads

Hiện nay, Google đã mua lại kênh Youtube nên khi chạy quảng cáo Youtube người sử dụng cần tạo tài khoản Google Ads riêng. Để tạo được tài khoản này người dùng cần tiến hành các bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào liên kết Google Ads và đăng ký tài khoản.

Bạn cần truy cập vào đường link của Google Ads. Khi giao diện hiện ra trên màn hình bạn bấm vào nút “ đăng ký” để bắt đầu tạo tài khoản Google Ads của mình để quảng cáo.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo form mẫu

Khi bạn nhấn đăng ký, giao diện sẽ hiển thị một form mẫu. Bạn cần tiến hành đầy đủ các thông tin mà form mẫu yêu cầu như: email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, giới tính… Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn cần chọn “ lưu và tiếp tục” để hoàn thành việc đăng ký.

Chạy quảng cáo Youtub

Xác định và đăng ký tài khoản qua Email

Bước 3: Xác định đăng ký thành công tài khoản qua email

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin theo quy định, Google sẽ gửi 1 email vào email bạn đăng ký trước đó. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào đường link kích hoạt tài khoản là hoàn tất việc tạo tài khoản Google Ads. Sau khi hoàn thành bạn có thể tạo các tài khoản quảng cáo Google Ads bên trong tài khoản này để phục vụ cho mục đích chạy quảng cáo Youtube.

Bạn liên kết tài khoản Google Ads với kênh Youtube

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện để chạy quảng cáo Youtube hiệu quả đó là liên kết tài khoản Google Ads với kênh Youtube. Việc liên kết này đòi hỏi người dùng cần tiến hành đầy đủ các bước theo quy định sau:

Đầu tiên, người lập cần mở giao diện Google Ads và chọn thanh công cụ. Trên thanh công cụ, tại góc phải màn hình bạn chọn “công cụ và cài đặt” sau đó chọn “ tài khoản được liên kết”.

Khi giao diện hiện ra 4 phần bao gồm: Youtube, Google Merchant Center, Search Console,  trung tâm dữ liệu quảng cáo. Tại giao diện này, bạn chọn phần chi tiết của Youtube để liên kết tài khoản Youtube với các sản phẩm khác đa dạng trên thị trường.

Chạy quảng cáo Youtub

Tạo liên kết giữa Youtube và Google Ads

Bước tiếp theo bạn cần vào liên kết giữa Youtube và Google Ads và tiến hành thêm kênh vào tài khoản. Bạn nhập URL kênh vào phần liên kết youtube và google sẽ tự động hiển thị kênh của bạn như mong muốn. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn chủ sở hữu kênh sau đó vào Youtube và  xác nhận kết nối để hoàn thành bước này.

Tạo quảng cáo

Trong 3 bước chạy quảng cáo Youtube thì bước tạo quảng cáo là bước phức tạp và cần tiến hành tỉ mỉ, chi tiết nhất. 

Bước 1: Khởi tạo chiến dịch quảng cáo trên tài khoản Google Ads

Bạn vào giao diện của Google Ads. Khi giao diện hiện ra, tại phần tổng quan phía bên trái của màn hình bạn chọn “ chiến dịch” sau đó chọn “ chiến dịch mới”.

Bước 2: Chọn mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Người tham gia bắt buộc phải chọn mục tiêu để làm cho chiến dịch quảng cáo Youtube thành công. Tại giao diện có 7 mục bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn chiến dịch có mục tiêu cụ thể hoặc chiến dịch không cần mục tiêu tùy theo nhu cầu và chiến lược của bản thân.

Bước 3: Chọn loại chiến dịch

Tại phần giao diện bạn có thể chọn loại chiến dịch theo mục đích quảng cáo Youtube của bản thân. Có 6 loại chiến dịch bạn có thể lựa chọn tuy nhiên đây là chạy quảng cáo video nên bạn có thể để ở chế độ mặc định là “ video”.

Bước 4: Chọn loại chiến dịch phụ

Bạn có thể lựa chọn nhiều chiến dịch phụ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết người chạy quảng cáo Youtube đều chọn chiến dịch phụ là “ video tùy chỉnh”. Sau khi chọn chiến dịch phụ bạn nhấn vào nút  “ tiếp tục” để tiến hành các bước tiếp theo.

Chạy quảng cáo Youtub

Khách hàng có thể tùy chọn thời gian chạy quảng cáo Youtube

Bước 5: Cài đặt chiến dịch quảng cáo

Để thực hiện bước này bạn cần thực hiện và điền đầy đủ thông tin các mục sau:

  • Loại chiến dịch: bạn nên để mặc định chiến dịch video
  • Tên chiến dịch: bạn có thể quản lý chiến dịch bằng cách tự mình điều chỉnh các loại tên chiến dịch theo nhu cầu.
  • Chiến lược đặt giá thầu: Loại chiến lược này sẽ được tính phí dựa trên lượt xem video
  • Cài đặt ngân sách và thời gian sử dụng ngân sách: căn cứ vào nhu cầu chạy quảng cáo Youtube mà mỗi người có thể chọn các khoản tiền quảng cáo khác nhau cùng thời gian quảng cáo theo mong đợi.
  • Chọn mạng lưới và video quảng cáo hiển thị: Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại mạng hoặc cả 3 loại mạng để đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Địa điểm: Người dùng có thể lựa chọn 1 trong 3 địa điểm là địa điểm cụ thể, Việt Nam hay tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh đó, người dùng cần cài đặt các nội dung cần loại trừ hay các nội dung sẽ bổ sung trong quá trình quảng cáo.

Chạy quảng cáo Youtub

Tùy thuộc điều kiện bạn có thể lựa chọn các mức giá quảng cáo phù hợp

Bước 6: Cài đặt nhóm quảng cáo

Trong bước này người chạy quảng cáo phải điều chỉnh tên nhóm để có thể dễ quản lý hơn trong quá trình quảng cáo. Bên cạnh đó, mục tiêu hướng tới các khách hàng trong độ tuổi nào, giới tính ra sao cũng được lựa chọn cụ thể. Tại mục này, bạn cũng cần cài đặt ngành, sản phẩm cụ thể, chủ đề, từ khóa và giá thầu gói quảng cáo.

Bước 7: Tạo quảng cáo video

Trong bước này người chạy quảng cáo Youtube cần tiến hành tìm video và chọn loại quảng cáo phù hợp với mặt hàng, sản phẩm muốn cung cấp ra thị trường. Sau khi chọn xong bạn cần tiến hành cài đặt nội dung quảng cáo đã xây dựng.

Trên đây là 3 bước cơ bản để bạn có thể chạy quảng cáo Youtube đơn giản, mang đến hiệu quả cao. Hy vọng, với hướng dẫn cụ thể trên sẽ giúp bạn có thể tự tin thực hiện các quảng cáo để mang đến mức lợi nhuận khổng lồ.