Các công cụ check bài chuẩn SEO mới nhất

cac cong cu check bai chuan seo

Một bài viết đạt chuẩn SEO phải đáp ứng lượng từ khóa chính, từ khóa phụ tại các thẻ tiêu đề, mô tả, thẻ H1… Nhưng phần quan trọng nhất chính là không được giống với nội dung của các bài đã có. Vì nếu thông tin thể hiện giống nhau, các công cụ như google, sẽ nhận dạng là copy và bạn bị phạt bởi thuật toán định sẵn của google… Chính vì vậy, các “tay bút” cần phải dùng các công cụ check bài chuẩn SEO, để tránh tình trạng copy nội dung diễn ra. 

cac cong cu check bai chuan seo

Công cụ giúp người dùng check bài chuẩn SEO

Small SEO Tools

Small Seo Tools, một công cụ check bài chuẩn SEO được cộng đồng SEO-er sử dụng nhiều nhất. Vì công cụ này không đòi hỏi người dùng phải trả phí khi check unique cho bài viết. Đặc biệt, Small Seo Tools được nhà sản xuất thiết kế giao diện web gần gũi, dễ sử dụng.

Bạn sao chép một đoạn hay toàn bộ bài viết vào hệ thống, chúng sẽ tự phân tích và trả kết quả về sau vài phút. Phần thông báo copy hay Plagiarism ngay bên cạnh, sẽ hiện dòng chữ hoặc đoạn trùng nhau màu đỏ.

Công cụ check bài chuẩn SEO

Small Seo Tools công cụ được dùng phổ biến nhất hiện nay

Lúc này, bạn phải sửa lại đoạn nội dung copy màu đỏ cho thật khác với nội dung ban đầu. Nếu hệ thống không thông báo lỗi nữa, tức là thông tin của bạn đã không còn trùng lặp. 

Duplichecker

Sự thuận tiện mà Duplichecker mang lại chính là phần nội dung được chuyển dưới dạng file doc, cho phép người dùng kiểm tra bài viết lên đến 1000 chữ. Bên cạnh đó, ngoài việc rà soát lỗi copy, công cụ này còn phát hiện lỗi chính tả cho nội dung vừa tải.

Tuy nhiên, Duplichecker đòi hỏi các SEO-er phải đăng ký tài khoản trên hệ thống và đăng nhập mới sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm. Cũng như, không cho người dùng biết lỗi trùng của từng chi tiết cụ thể.

Công cụ check bài chuẩn SEO

Duplichecker còn phát hiện lỗi chính tả của đoạn văn/bài viết

Copy Space

Copy Space khác hoàn toàn với 2 ứng dụng trên, công cụ này kiểm tra độ “độc nhất” bằng cách quét đường link bài viết hoặc link website. Copy Space thường được các công ty hay hệ thống cửa hàng sử dụng nhiều hơn cả.

Vì Copy Space vô cùng tiện lợi và tiết kiệm cho người dùng lượng lớn thời gian. Bởi bạn chỉ cần tải link bài viết vào hệ thống, sau đó kết quả nhận được là những link có thông tin giống với thông tin bài của bạn.

Bên cạnh chức năng kiểm tra copy. Thì ứng dụng check bài chuẩn SEO – Copy Space, được nhà sáng tạo cung cấp thêm tính năng đăng ký nội dung bài viết độc quyền cho người dùng.

Công cụ check bài chuẩn SEO

Copy Space kiểm tra copy qua đường link

Plagium 

Nhắc đến công cụ check bài chuẩn SEO, không nên bỏ qua Plagium, ứng dụng kiểm tra trùng lặp miễn phí. Thuật toán kiểm tra thông tin của Plagium, thiết kế dựa trên hình thức quét các trang web có nội dung tương tự nhau.

Theo đó, người dùng có thể phát hiện các bài viết hay nhiều đoạn văn trùng lặp. Thông qua nội dung, các thông tin như thời gian xuất bản và địa chỉ trang web đăng tải. 

Công cụ check bài chuẩn SEO

Plagium kiểm tra trùng lặp miễn phí

Plagiarism Checker

Plagiarism Checker, ứng dụng phát hiện đạo văn hoạt động vô cùng hiệu quả. Công cụ này cho phép các SEO – er, tải đoạn văn bất kì và trả về đường link có liên quan đến thông tin của bài viết.

Công cụ check bài chuẩn SEO

Plagiarism Checker trả về đường link có liên quan đến bài viết

Plagspotter

Plagspotter, một công cụ check bài chuẩn SEO miễn phí. Plagspotter thiên về kiểm tra các tài liệu hay bài viết, đã được chứng nhận sở hữu bản quyền trên toàn bộ hệ thống mạng internet thế giới.

Article Checker

Điểm độc đáo ở Article Checker, một công cụ check bài chuẩn SEO khá nổi tiếng hiện nay. Đó chính là, ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn hình thức kiểm tra đạo văn, dựa trên bộ lọc tìm kiếm của 2 “ông hoàng” truy tìm thông tin phổ biến là google và Yahoo. 

Phần mềm Article Checker, làm việc thông qua chức năng kiểm tra nội dung trùng khớp từ hệ thống của các trang báo nhỏ, lớn đa dạng hay trang web khác trên toàn cầu.

DMCA Scan

DMCA Scan, chỉ cung cấp 2 lần miễn phí chức năng kiểm tra thông tin copy cho người dùng. Ngoài ra, các bạn có thể yêu cầu công cụ này, gỡ bỏ phần nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. 

Copygator

Copygator một công cụ miễn phí, chuyên hỗ trợ người dùng rà soát RSS feed website. Tức giúp người dùng theo dõi được những nội dung thay đổi của trang web. Đồng thời đưa bạn đến địa chỉ website đã đăng tải bài viết của bạn.

Dustball

Dustball ứng dụng check bài chuẩn SEO, cho phép các “tay viết” tải trực tiếp bài viết dưới dạng file word, để tiến hành kiểm tra copy. Nếu các bạn muốn dùng Dustball liên tục, bắt buộc bạn phải trả tiền vì công cụ chỉ hỗ trợ miễn phí ngày/bài.

Thông qua các công cụ check bài chuẩn SEO mới nhất, người dùng có thể phát hiện lỗi trùng lặp. Từ đó, bạn sẽ chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp để định hướng chiến lược marketing thật hoàn hảo. Bạn cũng đừng quên rằng, nội dung đóng vai trò chủ chốt trong dịch vụ SEO, chính vì thế luôn sáng tạo lượng thông tin thật chuẩn SEO, đa dạng và độc nhất.