Cách SEO tối kỵ – đã là dân SEO nhất định phải tránh

cach seo toi ky

Trong nhiều năm qua, Google đã sử dụng hàng nghìn thuật toán nhằm tìm ra những bài viết có kết quả tốt. Loại bỏ một số bài viết nằm ở top thứ hạng nhưng nội dung không đảm bảo. Có một số cách SEO tối kỵ – đã là dân SEO nhất định phải tránh. Hãy cùng theo dõi bài viết để tránh những điều đó và mang lại những bài viết chất lượng cho website của mình.

Quá nhiều từ khóa trong một tiêu đề

Việc nhồi nhét từ khóa là việc thường gặp ở các SEOer đặc biệt là những người mới. Vì họ nghĩ rằng đặt nhiều từ khóa cho một tiêu đề sẽ khiến bài viết của mình dễ dàng được tìm thấy.

Ví dụ: Công ty SEO chuyên cung cấp dịch vụ SEO, dịch vụ SEO cho toàn quốc, dịch vụ SEO tại Tphcm.

cach seo toi ky

Từ khóa là một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực SEO.

Tuy nhiên, cách này là một trong những cách SEO tối kỵ nhất. Một tiêu đề có quá nhiều dấu phẩy, quá nhiều từ khóa sẽ làm loãng kết quả tìm kiếm trên thanh công cụ. Các SEOer có nhiều năm làm trong lĩnh vực này khuyên rằng việc đó là không nên hay thậm chí tuyệt đối tránh.

Thông thường, một bài viết có sức cạnh tranh cao thì chúng ta nên đặt từ khóa dựa vào nội dung chính, vấn đề chính mà chúng ta đang giới thiệu, càng ít từ càng tốt. Một bài viết chuẩn SEO sẽ có số từ khóa từ 5 từ trở xuống, tiêu đề chỉ xuất hiện 1 từ khóa mà thôi.

Trùng lặp nội dung

Hiện nay, nhu cầu quảng cáo bài online càng cao thì nhu cầu viết bài SEO càng nhiều. Vì quá nhiều nên bài viết không còn được đảm bảo chất lượng, quy chuẩn. Hiện tượng “ăn cắp chất xám” xảy ra phổ biến trong ngành. Đây là một hành động không được ủng hộ bởi nó làm ảnh hưởng đến những người đã bỏ công sức để viết ra bài đó.

cách SEO tối kỵ

Copy là một trong những cách SEO tối kỵ mà các SEOer nên tránh.

Chính vì thế, Google đã tạo ra một thuật toán mới để phát hiện ra những copywriting nhằm bảo vệ quyền lợi của SEOer và nâng cao kết quả tìm kiếm. Những nội dung trùng lặp xuất hiện sau sẽ không còn hiệu quả cho việc SEO và khó lòng lên TOP.

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể tham khảo nội dung trên các trang web khác và biến chúng thành một bài viết mới bằng chính lời văn của mình. Một bài viết không bị trùng lặp nội dung quá 30% được cho là một bài viết tốt, có khả năng thực hiện SEO. Đây là lý do có khá nhiều phần mềm check nội dung đạo văn ra đời.

Không nên sử dụng các thủ thuật ẩn

Thủ thuật ẩn là gì? Là che đậy liên kết (hay còn gọi là spam) một nội dung khác với tên mà tiêu đề hiện trên link, nó giống như việc “treo đầu dê, bán thịt chó”. Điều này, khiến người xem không tìm được kết quả như mong muốn. Đây được xem như một hành động lừa đảo, và không được khuyến khích sử dụng đối với dân SEO.

cách SEO tối kỵ

Spam ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn.

Ban đầu, những thủ thuật ẩn này có thể giúp lượt truy cập vào trang web của bạn tăng đáng kể. Nhưng một thời gian sau, khi quá nhiều khách hàng nhận ra và có hành động báo cáo, trang web của bạn có thể bị cho vào danh sách đen và không thể hoạt động được.

Vậy nên, muốn có một website với tuổi thọ lâu đời thì bạn nên tránh cách SEO tối kỵ này. Bạn không nên lừa khách hàng, bởi khách hàng là những người tiêu dùng thông minh.

Tạo link liên kết một cách lộ liễu

Ở Việt Nam, việc tạo liên kết không được sử dụng phổ biến. Bởi chỉ có những SEOer chuyên nghiệp mới biết đến những thủ thuật này. Chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về khái niệm link. Link là một hệ tham chiếu dữ liệu trên một trang web, người đọc có thể xem thông tin bằng cách click chuột vào liên kết đó.

cách SEO tối kỵ

Link Building là một thủ thuật dân SEO nên biết.

Nếu link được đặt trong một trang web uy tín, có lượt truy cập cao, nội dung có liên quan đến thông tin của bạn. Lúc này, bạn nên đặt liên kết tại trang web này. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp website của bạn giữ vị trí cao trong các hạng mục tìm kiếm. Bên cạnh đó, việc đặt liên kết đồng nghĩa với việc quảng bá cho dịch vụ, sản phẩm… của bạn đến người tiêu dùng.

Tuy nhiên, việc gì cũng có 2 mặt: mặt lợi và mặt hại. Nếu bạn sử dụng đúng cách thì nó sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng. Ngược lại, nó thật sự nguy hiểm cho những ai không biết sử dụng thủ thuật này.

Lời khuyên cho những ai muốn dùng nó là hãy tìm hiểu về link và cách chống spam link thật kỹ càng. Bởi việc đặt link ảo, link thiếu uy tín, link không phù hợp cũng có thể khiến bạn chịu những ảnh hưởng xấu tới website,

cách SEO tối kỵ

Tránh cách SEO tối kỵ để giành vị trí cao trên bảng tìm kiếm.

Nếu bạn muốn trở thành một SEOer chuyên nghiệp, bạn nên tìm hiểu rõ và tránh những cách SEO tối kỵ trên. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Trên đây là cách SEO tối kỵ – đã là dân SEO nhất định phải tránh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.