Google nói rằng nội dung do AI tạo là vi phạm nguyên tắc của họ

nội dung do AI tạo

Search Advocated của Google John Mueller cho biết nội dung được tạo tự động bằng cách sử dụng các công cụ viết bằng AI là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.
John Mueller cho biết nội dung được tạo tự động bằng cách sử dụng các công cụ viết bằng AI là vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Chuyên gia tìm kiếm của Google John Mueller cho biết nội dung được tạo tự động bằng các công cụ viết bằng AI được coi là spam, theo nguyên tắc quản trị trang web của công cụ tìm kiếm.

Chủ đề này được giải quyết trong hangout gần đây của Google Search Central SEO vào giờ hành chính để trả lời câu hỏi về các công cụ viết GPT-3 AI.

Có một cuộc tranh luận trong cộng đồng SEO về việc sử dụng các công cụ GPT-3 và liệu chúng có được chấp nhận theo quan điểm của Google hay không. Mueller cho biết nội dung do AI viết thuộc thể loại nội dung được tạo tự động, có thể dẫn đến hình phạt thủ công.

nội dung do AI tạo
Nội dung do AI tạo là quy phạm nguyên tắc quản trị website của Google

Tuy nhiên, hệ thống của Google có thể thiếu khả năng phát hiện nội dung do AI tạo mà không có sự hỗ trợ của người đánh giá. Như chúng tôi sẽ giải thích ở phần sau của bài viết này, các công cụ viết bằng AI có những cách sử dụng thực tế và nhiều tổ chức uy tín đang sử dụng chúng mà không gặp vấn đề gì. Đầu tiên, hãy xem câu trả lời của Mueller cho câu hỏi về cách Google xem việc sử dụng các công cụ này.

Nội dung được tạo tự động chống lại Nguyên tắc quản trị trang web của Google

Bất kể công cụ được sử dụng để tạo ra nó là gì, nội dung do máy viết được coi là được tạo tự động.

Như Mueller nhanh chóng chỉ ra, quan điểm của Google về nội dung được tạo tự động luôn rõ ràng:

“Đối với chúng tôi, về cơ bản, những nội dung này vẫn thuộc danh mục nội dung được tạo tự động, điều mà chúng tôi đã có trong Nguyên tắc quản trị trang web ngay từ đầu.

Và mọi người đã tự động tạo nội dung theo nhiều cách khác nhau. Và đối với chúng tôi, nếu bạn đang sử dụng các công cụ học máy – Machine Learning để tạo nội dung của mình, về cơ bản nó giống như việc bạn chỉ xáo trộn các từ xung quanh hoặc tra cứu từ đồng nghĩa hoặc thực hiện các thủ thuật dịch mà mọi người thường làm.

Những thứ đó Tôi nghi ngờ có thể chất lượng nội dung tốt hơn một chút so với các công cụ thực sự cũ, nhưng đối với chúng tôi, nội dung vẫn được tạo tự động và điều đó có nghĩa là đối với chúng tôi, nội dung vẫn vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web. Vì vậy, chúng tôi sẽ coi đó là nội dung rác ”.

Google có thể phát hiện nội dung do AI tạo không?

Một câu hỏi tiếp theo được đặt ra liên quan đến khả năng của Google trong việc xác định nội dung do AI tạo ra.

Google có thể hiểu sự khác biệt giữa nội dung được viết bởi con người và nội dung được viết bởi máy móc không?

Mueller không đưa ra tuyên bố nào về việc Google tự động phát hiện nội dung do AI viết. Mặc dù, nếu nhóm webspam của Google tình cờ tìm thấy nó, họ được phép thực hiện hành động về nó.

“Tôi không thể khẳng định điều đó. Nhưng đối với chúng tôi, nếu chúng tôi thấy rằng một thứ gì đó được tạo tự động, thì nhóm webspam chắc chắn có thể thực hiện hành động đó.

Và tôi không biết tương lai sẽ phát triển ở đó như thế nào, nhưng tôi tưởng tượng giống như với bất kỳ công nghệ nào khác, sẽ có một chút trò chơi mèo vờn chuột, nơi đôi khi mọi người sẽ làm điều gì đó và họ bỏ qua nó, và sau đó nhóm webspam bắt kịp và giải quyết vấn đề đó trên quy mô rộng hơn.

Từ đề xuất của chúng tôi, chúng tôi vẫn thấy đó là nội dung được tạo tự động. Tôi nghĩ theo thời gian có lẽ đây là thứ sẽ phát triển theo đó nó sẽ trở thành một công cụ cho con người nhiều hơn. Kiểu giống như bạn sẽ sử dụng bản dịch máy làm cơ sở để tạo phiên bản đã dịch của một trang web, nhưng bạn vẫn làm việc theo cách thủ công.

Và có thể theo thời gian, các công cụ AI này sẽ phát triển theo hướng mà bạn sử dụng chúng để hiệu quả hơn trong bài viết của mình hoặc để đảm bảo rằng bạn đang viết theo cách phù hợp như chính tả và các công cụ kiểm tra ngữ pháp, cũng dựa trên máy học. Nhưng tôi không biết tương lai sẽ mang đến điều gì ở đó ”.

Mueller giải thích rằng Google không xem xét cách các công cụ viết bằng AI đang được sử dụng.

Ông cho biết thêm, sử dụng chúng trong bất kỳ khả năng nào đều bị coi là nội dung rác.

“Hiện tại, tất cả đều vi phạm nguyên tắc quản trị trang web. Vì vậy, theo quan điểm của chúng tôi, nếu chúng tôi tình cờ gặp một cái gì đó tương tự, nếu nhóm webspam nhìn thấy nó, họ sẽ coi nó là content rác ”.

Điều này có nghĩa là gì đối với trang web của bạn?

Dưới đây là một số thông tin chi tiết từ trưởng nhóm biên tập của SEJ về ý nghĩa của phản hồi của Mueller đối với trang web của bạn.

Miranda Miller, Sr., Giám đốc biên tập tại Search Engine Journal cho biết: “Tôi nghĩ điểm rút ra lớn nhất từ ​​phần Hỏi và Đáp cụ thể này là các thuật toán của Google không thể tự động phát hiện nội dung do AI tạo ra bởi các mô hình ngôn ngữ như GPT-3.

“Thông điệp ở đây là nếu Google phát hiện nội dung do AI tạo ra – nội dung tạo tự động, nhóm webspam có thể hành động. Nhưng chúng tôi không nói về những người trộn bài báo của năm 2003. ”

“Trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng bởi các phương tiện truyền thông, các trường đại học và các tổ chức khác để tự động hóa nghiên cứu và tham khảo chéo, thu thập thông tin và phân loại nội dung bằng nhiều ngôn ngữ để xác định các xu hướng mới nổi, tạo ra các bài báo và tóm tắt, kiểm tra thực tế, thu thập dữ liệu và thậm chí là viết các bài báo đầy đủ”, cô nói.

Miller nói: “Associated Press bắt đầu sử dụng AI để tạo câu chuyện vào năm 2014. Việc đưa AI vào hoạt động sáng tạo nội dung không phải là điều mới mẻ và yếu tố quan trọng nhất ở đây là ứng dụng nó 1 cách thông minh,” Miller nói và lưu ý rằng việc sử dụng AI có thể giúp người tạo nội dung vượt qua ngôn ngữ và các rào cản về khả năng đọc viết, cải thiện chất lượng bài viết của họ, và hơn thế nữa.

“Đây là những kết quả tốt. Không có gì lạ khi Google cấm các quản trị viên web và người tạo nội dung sử dụng AI cho mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng khi họ sử dụng nó quá nhiều?” cô ấy nói thêm.

Kết luận: Không nên lạm dụng nội dung do AI tạo ra, lạm dụng tools tạo nội dung tự động dưới mọi hình thức, vì như thế sẽ vi phạm nguyên tắc quản trị web của Google đề ra từ đầu. Nếu bị Google phát hiện, websie của bạn sẽ bị phạt ăn tác vụ thủ công từ team webspam của Google, ảnh hưởng xấu đến quá trình SEO web của bạn. Bạn có thể spin nội dung nhưng không lạm dụng nhiều. Trên đây là chia sẻ của team Google về việc có nên tạo nội dung tự động từ AI cho website và câu trả lời là không khuyến khích.