Google: Các trang JavaScript lưu trong bộ nhớ cache xuất hiện trống là bình thường

javascript

John Mueller, Chuyên gia tìm kiếm của Google cho biết, việc các trang web dựa trên JavaScript xuất hiện trống trong chế độ xem được lưu trong bộ nhớ cache của Google là điều bình thường.

Các trang web dựa trên JavaScript có thể trống hoặc không đầy đủ trong bộ nhớ cache của Google, điều này là bình thường và không phải là dấu hiệu của bất kỳ sự cố nào.

Điều này được tuyên bố bởi Chuyên gia của Google John Mueller trong phần mới nhất của loạt video Hỏi Googlebot trên YouTube.

Javascript
Các trang chứa Javascript có thể hiện trống trong bộ nhớ cache

Một cá nhân gửi câu hỏi hỏi tại sao các trang JavaScript của họ không hiển thị trong chế độ xem được lưu trong bộ nhớ cache của Google.

Câu hỏi đưa ra:

“Phiên bản được lưu trong bộ đệm của các trang React hiển thị một trang trống. Những thông số nào cần được xem xét khi mã hóa các trang React bằng SSR để làm cho chúng thân thiện với Googlebot? ”

Trang được lưu trong bộ nhớ cache là ảnh chụp nhanh URL trông như thế nào vào lần cuối cùng nó được Googlebot thu thập thông tin. Khi một trang được lưu trong bộ nhớ cache có vẻ như trang đó trống hoặc thiếu nội dung, bạn sẽ tự nhiên nghĩ rằng Googlebot đã gặp sự cố khi thu thập dữ liệu trang đó. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Như Mueller giải thích, bộ nhớ cache của Google chỉ ghi lại các phần tử HTML trên một trang. Không phải Google không có khả năng lưu JavaScript vào bộ nhớ đệm, mà là Google bị kìm hãm bởi các hạn chế của trình duyệt.

Bộ nhớ đệm của Google chỉ hiển thị HTML

Mueller cho biết vào bộ đệm các trang web dựa trên JavaScript là một thách thức.

Không phải từ quan điểm kỹ thuật, mà là từ quan điểm bảo mật.

Trình duyệt web có các hạn chế về cách có thể truy cập nội dung và có thể chặn các yêu cầu đối với tệp JavaScript khi chúng đến từ các trang web khác (như bộ nhớ cache của Google).

“Google Tìm kiếm đôi khi giữ một bản sao của trang HTML đã được tìm nạp từ máy chủ và hiển thị điều đó cho người dùng dưới dạng một trang được lưu trong bộ nhớ cache. Tuy nhiên, đó thực sự chỉ là trang HTML.

Đối với các trang web dựa trên JavaScript, nó hơi phức tạp ở đây. Do tính bảo mật của trình duyệt, có những hạn chế về cách có thể truy cập nội dung từ một trang.

Ví dụ: nếu một trang cần tệp JavaScript từ máy chủ của bạn, các trình duyệt có thể chặn yêu cầu đó khi nó đến từ các trang web khác. Trong trường hợp của chúng tôi, trang web kia sẽ là bộ nhớ cache của Google.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là các trang web dựa trên JavaScript thường hiển thị trang trống hoặc trang không hoàn chỉnh khi chúng được hiển thị từ bộ nhớ cache của Google. Đây là điều bình thường và không phải là dấu hiệu của một vấn đề ”.

javascript
“Các trang Javascript có thể xuất hiện trống khi xem ở chế độ cache là bình thường” – Google nói

Mặc dù một trang trống trong bộ nhớ cache của Google có thể không khuyến khích, nhưng điều thực sự quan trọng đối với tìm kiếm là cách trang được lập chỉ mục. Để chắc chắn, Google có thể xử lý JavaScript riêng và sẽ cố gắng lập chỉ mục trang khi người dùng nhìn thấy nó.

Mueller tiếp tục:

“Đặc biệt, để lập chỉ mục, Google sẽ xử lý JavaScript riêng và cố gắng lập chỉ mục những gì người dùng sẽ thấy khi họ truy cập trực tiếp vào trang web của bạn. Phiên bản được hiển thị này của một trang sẽ hiển thị trong các công cụ kiểm tra của Google Search Console nếu bạn muốn kiểm tra kỹ.

Đối với hầu hết các phần, Google có thể hiển thị và lập chỉ mục nội dung trên các website dựa trên JavaScript. Vì vậy, nói tóm lại, việc xem bộ nhớ cache của một trang web JavaScript trống hoặc không đầy đủ là điều bình thường. Đó không phải là dấu hiệu của một vấn đề, đó chỉ là một hạn chế kỹ thuật trong các trình duyệt. ”

Để có hình ảnh chính xác hơn về cách Google xem các trang web của bạn, hãy sử dụng công cụ Kiểm tra URL trong Search Console.

Chi tiết về nội dung John Mueller trả lời các bạn có thể xem video dưới: