Google sử dụng AI để tự động cập nhật một số thông tin doanh nghiệp

Google su dung AI

Google sử dụng AI vào dữ liệu của mình hay chưa? Ngày nay trí tuệ nhân tạo hay Artificial Intelligence viết tắt là AI không còn xa lạ, đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, khoa học, kinh tế, giải trí,…Và Google cũng nằm trong xu thế khai thác lợi ích của AI mang lại. Bằng cách sử dụng AI và hình ảnh, Google hiện có thể tự động cập nhật thông tin quan trọng về doanh nghiệp bằng cách sử dụng thông tin từ Google Maps.

Google thông báo sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và mô hình máy học (Machine Learning – ML) để tự động cập nhật giờ làm việc và thông tin đường xá trong thế giới thực.

Mục tiêu của những sáng kiến ​​này là cung cấp cho người dùng thông tin cập nhật hơn về những thay đổi của vùng lân cận khi Google sử dụng AI áp dụng vào.

Khai thác sức mạnh của AI để có thêm thông tin chính xác

Mặc dù nghiên cứu về AI đã bắt đầu từ những năm 1950, nhưng nó đã không bắt đầu tạo ra đột phá về chiều sâu cho đến tương đối gần đây. Điều này phần lớn là do việc học máy – Machine Learning đã tiến triển khá mạnh sau năm 2010.

“Từ kinh nghiệm của mình, tôi thấy rằng các thuật toán ML không còn là nút thắt cổ chai nữa. Để chắc chắn, chúng còn lâu mới hoàn hảo và còn rất nhiều việc phải làm, nhưng công việc đó đang diễn ra với tốc độ chóng mặt, ”Edo Liberty, cựu giám đốc phòng thí nghiệm AI của Amazon và là CEO hiện tại của Pinecone, cơ sở dữ liệu vec-tơ cho tìm kiếm tương tự cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 22 tháng 2 với Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.

Tương ứng với sự gia tăng của dữ liệu lớn, những tiến bộ này đang cho phép AI tiến bộ với tốc độ đáng kinh ngạc.

Google sử dụng AI
Google đã sử dụng AI để cập nhật thông tin doanh nghiệp

Google sử dụng AI để cập nhật giờ làm việc

COVID-19 đã thay đổi cách nhiều doanh nghiệp hoạt động, bao gồm cả giờ mở cửa của các nhà bán lẻ và nhà hàng. Để giải quyết những thay đổi này cho người dùng công cụ tìm kiếm, Google sử dụng AI để phát triển một mô hình học máy tự động xác định xem giờ làm việc có khả năng bị sai hay không.

Sau khi xác định được giờ không chính xác, Google sẽ cập nhật ngay lập tức hồ sơ kinh doanh của công ty với các dự đoán do AI tạo.

Ví dụ: một doanh nghiệp có thể có hồ sơ cho biết doanh nghiệp đóng cửa vào Thứ Hai, nhưng nó đã không được cập nhật trong hơn một năm.

Nếu Google xác định giờ bận rộn nhất của mình thường là tối Thứ Hai, thì Google sẽ nhận ra những giờ có khả năng bị lỗi thời và tự động cập nhật chúng. Nó cũng sử dụng hình ảnh Chế độ xem phố của mặt tiền cửa hàng để xác định các dấu hiệu giờ hoạt động, đồng thời tranh thủ sự trợ giúp của hướng dẫn viên địa phương và chủ doanh nghiệp để xác minh dự đoán.

Các chủ doanh nghiệp được liên hệ bằng cách sử dụng Google Duplex, một hệ thống AI cho phép mọi người trò chuyện tự nhiên và hoàn thành các nhiệm vụ trong thế giới thực bằng máy tính qua điện thoại.

Google dự đoán công nghệ này sẽ giúp hãng cập nhật giờ làm việc của hơn 20 triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới trong vòng sáu tháng tới.

ML cập nhật tình trạng đường trong thế giới thực

Google cũng thông báo họ đang thử nghiệm các cách khác có thể sử dụng hình ảnh cho AI và ML. Bắt đầu từ Hoa Kỳ, nó đang tung ra một chương trình thử nghiệm hình ảnh của bên thứ ba sẽ cung cấp thông tin giới hạn tốc độ cập nhật nhất.

Mục tiêu của công nghệ này là cải thiện sự an toàn của người lái và bổ sung các chi tiết có thể giúp việc lái xe hiệu quả hơn. Google hy vọng cuối cùng sẽ thêm thông tin về ổ gà, khu vực trường học và công trình xây dựng. Google sử dụng AI cho nhiều yếu tố trong giao thông công cộng.

Nhấn mạnh vào quyền riêng tư vẫn ở mức cao

Thí điểm này được thiết kế với quyền riêng tư như một thành phần chính. Hình ảnh tham khảo sẽ chỉ đến từ đường công cộng. Các đối tác cũng sẽ được yêu cầu làm mờ thông tin nhận dạng, bao gồm cả khuôn mặt và biển số xe.

Khi Google nhận được hình ảnh, nó lại làm mờ ảnh, sau đó sẽ bị xóa sau khi cập nhật bản đồ.

Tóm lại, Google sử dụng AI trong nhiều lĩnh vực và đây là một trong số đó. Doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng SEO với AI của Google để có những thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp với các vận hành AI của Google trong nhiều mảng khác nhau. Nếu bạn là doanh nghiệp có nhu cầu SEO website để lên top bán hàng, hãy liên hệ dịch vụ SEO của SEO4SALE.COM, cam kết uy tín chất lượng lên hàng đầu.