Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu

chay quang cao facebook

Hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội có rất nhiều người dùng. Điều đó mang đến một nơi đưa ra các quảng bá của những nhà kinh doanh về sản phẩm của mình. Chúng được xem là “mảnh đất” màu mỡ cho các cá nhân, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm. Tuy nhiên, để tăng lượt tiếp cận việc chạy quảng cáo trở thành vấn đề không thể thiếu. Việc chạy quảng cáo Facebook sẽ trở nên đơn giản sau khi đọc xong thông tin trong bài viết này.

Lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook

Vì sao nên chạy quảng cáo Facebook? Sau đây là một số lợi ích của chạy Ads Facebook để từ đó bạn có cái nhìn chuẩn xác và đưa ra quyết định tốt nhất.

 • Nhiều tùy chọn để đánh vào đối tượng có tiềm năng click vào quảng cáo
 • Dễ dàng tiếp cận người dùng
 • Cách tiếp cận phù hợp, không gây khó chịu trong quá trình sử dụng
 • Ngân sách cho quảng cáo không quá lớn
 • Mang lại hiệu quả rất nhanh chóng
 • Có khả năng sửa đổi dễ dàng
 • Trao đổi với khách hàng dễ dàng thông qua Fanpage quảng cáo

chay quang cao facebook

Ads Facebook có nhiều lợi ích

Những lưu ý cần có khi chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo trên facebook có khó không? Tại sao có người chạy ra đơn có người không? Nếu bạn cũng đang quan tâm, bạn đang muốn chạy cho sản phẩm của mình, bạn cần biết những vấn đề sau nếu muốn việc chạy quảng cáo diễn ra trôi chảy:

 • Sở hữu trang Fanpage: Đây là thứ cần thiết vì quảng cáo Facebook không chạy trên tài khoản cá nhân.
 • Sở hữu một tài khoản Visa: có thể sử dụng thẻ ngân hàng có dịch vụ  cung cấp. Hoặc sử dụng tài khoản PayPal cũng được.
 • Số dư tài khoản đủ để thanh toán mức chạy Ads trả trước. Mức trả này sẽ được Facebook thống kê, bạn cần kiểm tra thường xuyên để giữ tài khoản luôn đủ.
 • Thông tin đăng ký và xác minh của nick facebook bắt buộc trùng với thẻ tín dụng.

chạy quảng cáo facebook

Một vài lưu ý trước khi chạy quảng cáo Facebook

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook chi tiết

Làm theo các bước sau, việc chạy quảng cáo Facebook sẽ trở nên rất dễ dàng:

Bước 1: Đăng nhập vào nick facebook, ở trang chủ chọn dấu mũi tên chỉ xuống dưới. Chờ load để hiện dòng Create Ads và ấn vào  để được chuyển hướng tới trang tạo các quảng cáo.

chạy quảng cáo facebook

Truy cập vào trình tạo quảng cáo

Bước 2: Việc chuyển hướng sẽ diễn ra trong vài giây. Thông tin sau khi load có rất nhiều mục để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, chạy quảng cáo đơn giản chỉ cần quan tâm đến 4 dòng đầu:

 • Clicks to Website
 • Website Conversions
 • Page Post Engagement
 • Page Like

chạy quảng cáo facebook

Nhiều sự lựa chọn quảng cáo

Với 2 lựa chọn đầu sẽ phù hợp với những nhà đầu tư muốn tăng cường sự tương tác của website của mình. Facebook sẽ hiện các thông tin về website bạn để thu hút lượng truy cập. Hai lựa chọn còn lại phù hợp với nhà đầu tư muốn quảng bá Fanpage của thương hiệu. Sự tương tác như like, comment sẽ tăng đáng kể sau khi sử dụng.

Tùy vào nhu cầu mà lựa chọn dạng quảng cáo phù hợp. Sau khi xác định được loại quảng cáo cần thiết thì ấn vào thanh bên phải để chọn fanpage cần chạy quảng cáo. 

Đối với quảng cáo Fanpage thì Facebook sẽ đưa ra lựa chọn chạy Ads trên bài viết cũ hoặc tạo mới. Tùy vào loại quảng cáo mà mức giá cũng khác nhau. Cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn đúng đắn.

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc lựa chọn Fanpage thì bạn cần phải cung cấp một số thông tin liên quan. Những thông tin này sẽ là quốc gia, khu vực,… mà bạn đang sinh sống. Thường Facebook sẽ tự set dựa trên thông tin tài khoản bạn đăng ký. Tuy nhiên đôi khi xảy ra sai sót cần chỉnh sửa sao cho chính xác.

chạy quảng cáo facebook

Chọn các thông tin cần thiết

Bước 4: Bạn sẽ lựa chọn những đối tượng để quảng cáo nhắm tới.  Việc lựa chọn này sẽ rất quan trọng, chọn đúng và phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lượng truy cập. Các yếu tố của đối tượng nhắm đến cần thiết lập là độ tuổi, vị trí sinh sống,…

chạy quảng cáo facebook

Lựa chọn các yếu tố về đối tượng  quảng cáo

Quảng cáo sẽ được hiển thị là trên newfeed Facebook của điện thoại, máy tính. Hoặc trên Instagram hay nằm ở góc phải của máy tính. Bạn có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp. Tuy nhiên, sử dụng càng nhiều càng tốn kém ngân sách. 

chạy quảng cáo facebook

Chọn hình thức hiển thị của quảng cáo

Bước 5: Tại bước này bạn sẽ phải lựa chọn ngân sách cho việc quảng cáo. Có nhiều hình thức trả tiền nên tùy vào điều kiện mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Ngân sách của quảng cáo sẽ được tính theo ngày. Bạn phải nắm rõ để tránh sự thất thoát về mặt tiền bạc.

Bước 6: Kiểm tra lại bài quảng cáo đã tạo. Có thể thay đổi nếu chưa được phù hợp. Nếu đã ổn thì đi vào việc thanh toán. Điền các thông tin cần thiết trên thẻ Visa để Facebook tự trừ tiền khi bắt đầu chạy quảng cáo.

Nhìn chung chạy quảng cáo Facebook không quá phức tạp. Với nhiều lợi ích mang lại đây là một biện pháp vô cùng hiệu quả để nhà đầu tư tiếp cận khách hàng. Đặc biệt là giá cả để quảng cáo không quá cao và có sự lựa chọn phù hợp.