5 yếu tố quan trọng khi tối ưu web bạn nhất định phải biết

5 yếu tố quan trọng khi tối ưu web

Website được gọi là trụ sở online của doanh nghiệp, tổ chức nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp, hay cập nhật những tin tức mới nhất đến công chúng. Để website hoạt động đạt hiệu tốt nhất, bạn phải sử dụng mọi công cụ để tối ưu hóa website. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về các công việc tối ưu hóa website. Cũng như 5 yếu tố quan trọng khi tối ưu web mà bạn nhất định phải biết.

Tối ưu hóa website là gì?

Tối ưu hóa website là cả một quá trình lên kế hoạch chỉnh sửa, sắp xếp, lên nội dung,… cho web nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên google. Tối ưu hóa website hay còn được gọi là SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là cả một quá trình vô cùng phức tạp.

Công việc này đòi hỏi người thực hiện phải nắm chắc các kiến thức SEO, các thuật toán phức tạp của google, các công cụ thống kê đánh giá. Người làm SEO website cũng cũng luôn phải thay đổi phương pháp SEO để công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đạt hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy, họ cần luôn luôn trau dồi kiến thức, tìm cho mình giải pháp hữu hiệu và chuẩn xác nhất.

toi uu hoa website

Khái niệm tối ưu hóa website

Tại sao cần tối ưu hóa web?

Rất nhiều người băn khoăn tại sao chúng ta cần tối ưu hóa website. Tối ưu hóa website có lợi gì cho doanh nghiệp của bạn? Thực tế, có không ít người chưa hiểu rõ về vấn đề này. Một vài tác dụng có thể kể đến như:

Hầu hết người dùng internet đều sử dụng google để tìm kiếm thông tin. Nếu website của bạn SEO tốt, từ khóa tìm kiếm được SEO lên top thì khi người dùng tìm kiếm từ những thông tin liên quan đến từ khóa, sau khi ra kết quả tìm kiếm, nội dung của website bạn sẽ được xếp ở trang đầu tiên. 

toi uu hoa cho website

Mục đích của việc tối ưu hóa web

Rất ít người dùng mở sang trang 2 và trang 3, họ thường chỉ đọc những thông tin ở trang đầu tiên. Tối ưu hóa website giúp khách hàng có thể biết đến website của bạn, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Không những thế, tối ưu hóa website còn giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cũng như nâng cao thứ hạng của website trên google.

5 yếu tố quan trọng khi tối ưu web mà bạn nên biết

Như vậy, bạn đã phần nào hiểu được thế nào là tối ưu website cũng như những lợi ích của việc tối ưu hóa web mang lại. Trong phần tiếp theo của bài chia sẻ, cùng tìm hiểu về 5 yếu tố quan trọng khi tối ưu web, đóng vai trò quyết định đến thứ hạng website của bạn:

Chất lượng Hosting

Đây là một trong những sai lầm đầu tiên mà bất cứ ai cũng dễ dàng mắc phải khi SEO website, rất nhiều người đang xem nhẹ việc lựa chọn chất lượng Hosting. Đây hoàn toàn là sai lầm, sử dụng Hosting chất lượng sẽ làm tăng tốc độ chuyển đổi của website, đồng thời giúp website hoạt động mượt mà hơn.

Từ khóa và content

Trong SEO, từ khóa và content đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu không có từ khóa, bạn không thể tiến hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ khóa đó được. Nếu không có content chất lượng thì khách hàng cũng sẽ không hài lòng với website của bạn. SEO và Content luôn song hành với nhau, người làm SEO phải tiến hành nghiên cứu và SEO từ khóa. Người làm content phải lên nội dung hấp dẫn và sắp xếp từ khóa trong bài viết chuẩn SEO như yêu cầu từ khóa trong Title, Thẻ mô tả, các thẻ H1, H2, H3, độ dài ,…

 tu khoa dong vai tro quan trong

Nghiên cứu từ khóa và xây dựng nội dung chất lượng

Hình ảnh

Bên cạnh nội dung chất lượng, người làm SEO cần chú ý đến việc tối ưu hóa hình ảnh. Tối ưu hóa hình ảnh là việc lựa chọn hình ảnh kích thước hợp lý, đặt tên cho hình ảnh, mô tả ảnh, đặt URL cho ảnh,… 

Liên kết nội bộ và cấu trúc website

Liên kết nội bộ là việc xây dựng trên cùng 1 trang và xây dựng các bài biết một cách chặt chẽ. Nội dung trên trang liên kết càng chặt chẽ thì thứ hạng của website càng cao. Cấu trúc trang cũng phải được xây dựng tối ưu và khoa học, giữa các phần đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Cấu trúc trang cần đầy đủ những phần sau: Phần đầu, phần liên kết toàn cục, phần thân, phần nội dung chính, phần nội dung phụ và phần kết.

5 yếu tố quan trọng khi tối ưu web

Những lưu ý khi tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO

Sử dụng hiệu quả công cụ giúp tối ưu hóa Website

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần nắm rõ là tìm hiểu cách sử dụng của các công cụ hỗ trợ bạn tối ưu hóa website. Hiện nay có rất nhiều công cụ SEO hữu ích giúp công việc tối ưu của bạn dễ dàng hơn. Sẽ thực sự là sai lầm nếu như không áp dụng công cụ tối ưu hóa web khi SEO.

5 yếu tố quan trọng khi tối ưu web

Tìm hiểu và vận dụng linh hoạt tất cả công cụ SEO

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 5 yếu tố quan trọng khi tối ưu web mà bạn phải nắm chắc. Chúng tôi hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về vai trò và lợi ích của tối ưu hóa website. Hãy chia sẻ thêm kiến thức, cái nhìn về SEO của bạn qua phần bình luận bên dưới nhé!

Hãy để SEO4SALES giúp bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn chưa phải là một chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Hãy để SEO4SALES giúp bạn làm điều đó. Thời gian của bạn là kinh doanh kiếm tiền, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng bằng cách SEO hàng loạt từ khóa thuộc ngành nghề kinh doanh của bạn lên TOP Google để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO của chúng tôi tại đây hoặc yêu cầu báo giá dịch vụ SEO theo form bên dưới. Bộ phận tiếp nhận sẽ phản hồi và tư vấn nhanh chóng.