10 thủ thuật seo hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

cac thu thuat trong seo

Seo là một trong những công cụ quan trọng giúp cho các website phát triển nhanh chóng. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, có một bước đi khởi đầu tốt trong lĩnh vực này sẽ giúp các newbie có thể đạt được thứ hạng mong muốn của website. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về 10 thủ thuật seo hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Tập trung vào keyword có nhiều ký tự

thu thuat seo hieu qua

Tập trung và keyword dài

Nhiều người nghĩ rằng từ khoá càng ngắn thì số lượng người tìm kiếm từ khoá đó càng nhiều. Tuy nhiên, điều này sẽ đúng khi website của bạn nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Đối với những website mới được thành lập, việc tận dụng những từ khoá có nhiều ký tự sẽ có lợi cho bạn hơn rất nhiều. Dĩ nhiên, tất cả các từ khoá phải phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thì mới có tiềm năng.

Bạn nên nghiên cứu các từ khoá đang phổ biến hiện nay, sau đó chọn lọc ra những từ khoá dài để chọn làm SEO cho mình. Việc chọn các từ khoá nhiều ký tự sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận được với khách hàng hơn.

Lên ý tưởng sáng tạo cho nội dung website

Nội dung content sáng tạo là một trong những tác nhân giúp SEO của bạn trở nên có chỗ đứng trong mục tìm kiếm. Việc đầu tư để phát triển nội dung sáng tạo, hấp dẫn là điều hết sức cần thiết và quan trọng trong con đường đẩy thứ hạng cho website. Từ đó, content của web sẽ có hệ thống chặt chẽ, logic và giữ chân người đọc.

Hệ thống bài viết theo từng danh mục rõ ràng

cac thu thuat trong seo

Bài viết phải có hệ thống danh mục rõ ràng

Việc sắp xếp các danh mục phân loại bài viết sẽ giúp khách hàng có thể tìm kiếm chủ đề thuận tiện và dễ dàng hơn. Các hạng mục bài viết cần phải được phân biệt theo thứ tự rõ ràng, chủ đề phải bao trùm toàn nội dung. 

Khác với danh mục, thẻ tag là một công cụ giúp bạn sàng lọc và đánh dấu chủ đề. Các loại thẻ cần được tổng hợp và hệ thống lại chi tiết với từng chủ đề khác nhau. Một chủ đề không nên có nhiều thẻ, như thế sẽ tạo ra sự lan man cho bài viết.

Tăng tần suất đăng bài

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một tuần có 6 bài viết chất lượng được đăng tải sẽ giúp lượng traffic của web tăng thêm 18,6%. Một bài viết chất lượng chuẩn SEO sẽ cần phải có nội dung thu hút khách hàng, tuyệt đối không được copy, nội dung rõ ràng, liên quan đến vấn đề của web.

Tạo ra các bài tổng hợp

Bạn có thể nghiên cứu và tìm kiếm tư liệu trên mạng để tổng hợp thành bài với nhiều danh mục. Sau đó, từ bài tổng hợp đó, bạn có thể khai thác nội dung từ từ. Tất cả các bài viết tổng hợp đều không quá cầu kỳ phức tạp vì không đòi hỏi chuyên môn mà lại rất nhanh chóng.

Tiêu đề, headline phải hấp dẫn trong thủ thuật seo hiệu quả

10 thu thuat seo hieu qua

Tiêu đề và headline phải hấp dẫn

Một tiêu đề hay và chất lượng chắc chắn sẽ thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, bài viết có headline hấp dẫn sẽ níu chân người đọc ở lại website. 

Việc đặt tiêu đề và headline cần phải súc tích và đặt đúng trọng tâm, không lan man. Ngoài ra, việc sử dụng ngôn từ dễ hiểu, hợp thuần phong mỹ tục và có tính thuyết phục cao cũng sẽ làm tăng sức hấp dẫn cho bài viết.

Bài viết chuẩn SEO, tối ưu tính năng đọc

toi uu kha nang doc trong seo

Tối ưu khả năng đọc của bài viết

Điều tối thiểu và quan trọng để thu hút được khách hàng đến với website đó chính là content chuẩn SEO. Dù là bài ngắn hay dài, việc chuẩn SEO vẫn là điều được ưu tiên hàng đầu. 

Ngoài ra, tối ưu khả năng đọc cũng là điều cần được lưu ý. Trong mỗi bài viết, nếu 2 điểm này được ưu tiên hàng đầu thì chắc chắn website của bạn sẽ được cộng điểm rất nhiều.

Liên hệ tới những forum, blogger gắn backlink

Backlink là yếu tố quan trọng dẫn đến việc gia tăng lượng traffic. Tuy nhiên, dịch vụ gắn backlink có chi phí khá đắt đỏ hiện nay. Bạn có thể tự tạo cho web của mình backlink bằng cách tự nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực này thông qua các kênh hướng dẫn uy tín.

Sử dụng email marketing

Email marketing là một phương pháp hỗ trợ bạn trong việc gia tăng lượng traffic cho web. Hầu như tất cả khách hàng khi nhận được email marketing đều là những khách hàng có tiềm năng. Chính vì mà việc đầu tư và phát triển email marketing là điều vô cùng cần thiết và hợp lý.

Xây dựng fanpage trên facebook, blog, forum

xay dung cac thu thuat trong seo

Xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một trong những thủ thuật seo hiệu quả. Việc phát triển sản phẩm của mình thông qua công cụ mạng xã hội sẽ mang lại hiệu quả rất cao. 

Việc tạo dựng cộng đồng trên mạng xã hội là xu hướng đầu tư lâu dài. Đây sẽ nơi các bạn thu nhập thông tin của khách hàng và từ đó phát triển sản phẩm của mình một cách chất lượng.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ và cung cấp thông tin cho các bạn về top 10 thủ thuật seo hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với những người đang băn khoăn về lĩnh vực SEO. Chúc các bạn tạo dựng thành công trang web của mình.

Hãy để SEO4SALES giúp bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn chưa phải là một chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Hãy để SEO4SALES giúp bạn làm điều đó. Thời gian của bạn là kinh doanh kiếm tiền, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng bằng cách SEO hàng loạt từ khóa thuộc ngành nghề kinh doanh của bạn lên TOP Google để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO của chúng tôi tại đây hoặc yêu cầu báo giá dịch vụ SEO theo form bên dưới. Bộ phận tiếp nhận sẽ phản hồi và tư vấn nhanh chóng.