Các trang công thức trên Google chúng có quá dài không?

trang công thức

Các trang công thức dài có thể được làm ngắn hơn bằng cách tách chúng thành nhiều phần nội dung. Google giải thích cách thực hiện.

Google nhận được lời phàn nàn về việc các trang công thức nấu ăn quá dài và đề xuất các trang ngắn gọn hơn có thể tốt hơn cho người dùng. Điều này được tuyên bố bởi John Mueller, Chuyên gia tìm kiếm của Google trong hangout giờ hành chính về SEO của Trung tâm Tìm kiếm Google được ghi lại vào ngày 4 tháng 3.

Trong chương trình, Mueller nhận được một câu hỏi từ một blogger thực phẩm hỏi về ý nghĩa SEO của việc viết nhiều phần nội dung về cùng một công thức. Ý tưởng của họ là có một trang chỉ có công thức và có thông tin hỗ trợ về công thức đó trên các trang riêng biệt.

Họ hỏi Mueller liệu đây có phải là một chiến lược tốt so với việc có tất cả thông tin về một công thức trên một trang duy nhất.

Tách các trang công thức dài thành nhiều trang khác nhau

Mueller tin rằng việc tạo một trang để tập trung vào một công thức và tách nội dung hỗ trợ ra các trang khác, sẽ là một cấu trúc tuyệt vời cho người dùng.

Đó là dựa trên phản hồi mà Mueller nghe được từ những người nói rằng có quá nhiều nội dung bổ sung trên các trang công thức trước khi chuyển đến công thức thực tế.

Mueller cho biết, theo quan điểm của Google, sẽ tốt hơn nếu bạn truyền bá nội dung trên nhiều trang thay vì dồn nhiều vào một trang:

“Theo quan điểm của Google, điều này chắc chắn không có vấn đề gì. Đó là điều mà, đặc biệt là với nội dung về công thức, tôi nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ những người cảm thấy như đây là những công thức dài và ‘Tôi không có thời gian để xem xét câu chuyện cuộc đời, vừa xem qua tất cả các mục khác trên này trang – Tôi thực sự chỉ muốn công thức.

Vì vậy, nếu bạn có thể tách điều đó ra và tập trung vào chính công thức và có thể tách ra một số câu hỏi xung quanh công thức đó, theo quan điểm của người dùng, điều đó nghe có vẻ là một điều tuyệt vời. ”

trang công thức
Các trang công thức trên Google quá dài?

Mueller lưu ý rằng thách thức của phương pháp này là cân bằng sức mạnh của các trang riêng lẻ.

Càng nhiều bài báo được xuất bản về cùng một công thức, từ khóa sẽ càng trở nên loãng hơn.

Một cách để củng cố tín hiệu của một trang công thức so với những trang khác là chỉ liên kết đến nội dung hỗ trợ từ công thức chính.

Sau đó, Google sẽ nhận được một tín hiệu rõ ràng về trang nào là quan trọng nhất.

“Đó là điều mà tôi nghĩ rằng sự cân bằng có thể khó khăn liên quan đến việc bạn tạo ra những trang cá nhân này mạnh mẽ như thế nào. Đặc biệt, nếu bạn đang chia nhỏ mọi thứ trên trang web của mình, có thể liên quan đến liên kết nội bộ, đột nhiên mỗi công thức kết thúc thành hai trang, thì tất nhiên chúng tôi phải lập chỉ mục hai trang cho mỗi công thức.

Và chúng tôi phải cung cấp giá trị cho hai trang mỗi công thức, điều đó có nghĩa là bạn có khả năng pha loãng mọi thứ một chút. Mặt khác, nếu bạn thiết lập theo cách mà có thể các trang Câu hỏi thường gặp này chỉ được liên kết từ công thức và nội dung chính trên trang web của bạn là chính công thức đó, thì tôi hy vọng chúng ta có thể tập trung vào công thức.

Và nếu ai đó tìm kiếm thứ gì đó trong phần Câu hỏi thường gặp của công thức đó thì chúng tôi có thể hiển thị trang Câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm.”

Lưu ý về Đánh dấu câu hỏi thường gặp về việc lạm dụng

Về chủ đề đánh dấu Câu hỏi thường gặp, Mueller lưu ý rằng Google nhận thấy một số trang web lạm dụng nó để chiếm nhiều chỗ hơn trong kết quả tìm kiếm. Giờ đây, Google đang cố gắng giảm lượng kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp được hiển thị trong SERPs cụ thể ông nói

“Từ quan điểm dữ liệu có cấu trúc, từ quan điểm kết quả nhiều định dạng, đôi khi mọi người thích đặt đánh dấu Câu hỏi thường gặp trên tất cả các trang vì nó bổ sung thêm chỗ trong kết quả tìm kiếm.

Theo quan điểm của chúng tôi, tôi nghĩ điều đó gần giống như cách chúng tôi thấy rằng mọi người làm điều này và chúng tôi cố gắng giảm số lượng các mục Câu hỏi thường gặp mà chúng tôi hiển thị trong kết quả tìm kiếm, chỉ vì nó không phải vậy hữu ích cho người dùng khi mọi kết quả đều có bộ Câu hỏi thường gặp này trên đó. ”

Mueller đưa ra điều đó để làm rõ rằng việc tách nội dung Câu hỏi thường gặp khỏi một công thức sẽ có ý nghĩa đối với việc tìm kiếm:

“Vì vậy, chuyển nó sang một trang riêng theo quan điểm của tôi là có ý nghĩa ở đó. Vì vậy, bạn không quá đặt nặng kết quả công thức với tất cả dữ liệu có cấu trúc bổ sung này. Bạn thực sự muốn ‘nếu mọi người muốn biết thêm thông tin, chúng tôi có thông tin đó. Nếu mọi người muốn chỉ tập trung vào công thức, chúng tôi cũng có công thức đó. ”

Hãy nghe phản hồi đầy đủ của Mueller trong video bên dưới về trang công thức để hiểu rõ hơn: