Cách Google xếp hạng các trang có từ viết tắt

Google xếp hạng các trang có từ viết tắt

John Mueller của Google sẽ trả lời cách thuật toán của Google xử lý và xếp hạng các trang có từ viết tắt.

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về cách thuật toán của Google xử lý xếp hạng các trang có từ viết tắt. John đã trả lời câu hỏi một cách chuyên sâu, giải thích về bản chất đây là những từ đồng nghĩa như thế nào và Google không làm gì đặc biệt với các từ viết tắt.

Google xử lý các từ viết tắt như thế nào?

Người đặt câu hỏi muốn biết cách Google xử lý các từ viết tắt như “ví dụ” có nghĩa là sai. Họ liên quan rằng họ có rất nhiều kiểu viết tắt này trên trang web của họ.

John Mueller của Google đã trả lời:

Và câu trả lời ngắn gọn là chúng tôi không làm gì đặc biệt với những thứ đó.

Về cơ bản, chúng tôi coi chúng như các mã thông báo trên một trang. Và một mã thông báo về cơ bản giống như một từ hoặc một cụm từ trên một trang. Và chúng tôi có thể sẽ nhận ra rằng có những từ đồng nghĩa đã biết cho một số trong số này và hiểu điều đó một chút.

Nhưng chúng tôi sẽ không thực sự làm bất cứ điều gì cụ thể ở đó mà chúng tôi muốn có một bảng thuật ngữ về ý nghĩa của từ viết tắt này và xử lý điều đó theo một cách cụ thể. Vì vậy, đó là điều, đặc biệt là khi nói đến từ đồng nghĩa mà hệ thống của chúng tôi học những từ này theo thời gian. Và phần lớn, chúng tôi xử lý chúng khi mọi người tìm kiếm chứ không phải khi chúng tôi lập chỉ mục ”.

Xếp hạng các trang có từ viết tắt
Google xếp hạng các trang có từ viết tắt như thế nào?

Tiếp theo, John Mueller khuyên bạn nên xem video Kỹ sư tìm kiếm của Google Paul Haahr phát biểu tại một hội nghị tìm kiếm được xuất bản bởi trung tâm Tìm kiếm Google , trong đó anh ấy nói về cách hoạt động của tìm kiếm, trong đó Paul thảo luận về việc sử dụng các từ đồng nghĩa để mở rộng truy vấn.

Mueller nói:

“Và trong video đó, anh ấy trải qua một số thử thách về từ đồng nghĩa mà chúng tôi đã gặp trong quá khứ. Và tôi thấy điều đó thật thú vị khi xem xét và có lẽ cũng cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách chúng tôi có thể xử lý một số dạng mở rộng này khi nói đến chữ viết tắt. ”

Mueller nói rằng video có từ tháng 12 năm 2019 hoặc năm 2020 và được xuất bản trên kênh YouTube của Google Search Central. Và thực sự có một video từ năm 2019 được xuất bản vào năm 2020, trong đó Paul Haahr nói về từ đồng nghĩa và mở rộng truy vấn. Paul thảo luận về chủ đề mở rộng truy vấn và từ đồng nghĩa ở phút 1:30:

Video của Paul Haahr thảo luận về Từ đồng nghĩa và Mở rộng Truy vấn

“Vì vậy, trước tiên tôi sẽ nói về điều gì đó trong một trong những hệ thống hiểu ngôn ngữ của chúng tôi, đó là hệ thống từ đồng nghĩa.”

Màn hình phía sau Paul hiển thị dòng chữ sau:

  • “Từ vựng truy vấn hay từ vựng người dùng ≠ Từ vựng tài liệu
  • Hệ thống cố gắng thu hẹp khoảng cách bằng cách tự động thêm các từ thay thế
  • Tương tự như sử dụng OR, nhưng thường ít quan trọng hơn các điều khoản gốc

  • Một trong những thành phần quan trọng nhất của Google Tìm kiếm”

Paul Haahr giải thích mục đích của việc sử dụng từ đồng nghĩa:

“Vậy hệ thống từ đồng nghĩa của chúng ta là gì?

Đó là thứ gì đó ở đó để thu hẹp khoảng cách giữa từ vựng người dùng và từ vựng truy vấn – hoặc từ vựng người dùng và từ vựng tài liệu. Có nghĩa là, khi chúng ta nhìn thấy một truy vấn, nó thường được viết bằng một ngôn ngữ khác với các tài liệu được sử dụng. Và chúng tôi đang cố gắng kết hợp những điều đó.

Cách điều này thực sự hoạt động là, có vẻ như chúng ta thêm một loạt các thuật ngữ với OR.

Ai ở đây trong khán giả đã sử dụng toán tử OR?

Và cách hệ thống từ đồng nghĩa của chúng tôi hoạt động hiệu quả, chúng tôi nhận một truy vấn của người dùng và chúng tôi thêm rất nhiều cụm từ HOẶC vào đó. Và đây thực sự là một trong những thành phần xếp hạng quan trọng nhất của Google… đại loại là .. nó là thứ mà chúng tôi đã đưa ra cách đây khoảng hơn 15 năm, đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua. ”

Các video khác của Paul Haahr thảo luận về Từ đồng nghĩa và Mở rộng Truy vấn

Có một video khác về Paul Haahr phát biểu tại SMX West vào năm 2016, nơi anh ấy cũng nói về việc mở rộng truy vấn và điều này cũng làm sáng tỏ chủ đề này.

Paul thảo luận về Mở rộng Truy vấn ở phút 6:35 trong bài thuyết trình:

Xem Kỹ sư Google Paul Haahr thảo luận về từ đồng nghĩa

Đây không phải là video mà John Mueller đang tham khảo nhưng nó cũng có thông tin thú vị.

Paul Haahr giải thích:

“Chúng tôi thực hiện phần tìm hiểu truy vấn, nơi chúng tôi cố gắng tìm ra ý nghĩa của truy vấn, chúng tôi thực hiện truy xuất và ghi điểm… và sau đó chúng tôi thực hiện một số… điều chỉnh. Vì vậy, Hiểu về Truy vấn, câu hỏi đầu tiên là, chúng ta có biết bất kỳ thực thể nào được đặt tên trong truy vấn không?

Trung tâm Hội nghị San Jose, chúng tôi biết đó là gì. Matt Cutts, chúng tôi biết đó là gì. Và vì vậy chúng tôi gắn nhãn những cái đó. Và sau đó, có những từ đồng nghĩa hữu ích không?

Liệu General Motors trong bối cảnh này… GM có nghĩa là General Motors? GM có nghĩa là biến đổi gen?

Và quan điểm của tôi chỉ là bối cảnh mới là vấn đề. Chúng tôi xem xét toàn bộ truy vấn cho ngữ cảnh.”

Google và các từ viết tắt

Những gì Mueller dường như đang nói trong câu trả lời của mình là Google coi các từ viết tắt là từ đồng nghĩa. Vì vậy, khi nghĩ về cách Google có thể hiểu một trang nội dung, một từ viết tắt có thể được cô đọng lại thành một ý nghĩa cốt lõi có thể được coi là một từ đồng nghĩa. Việc hiểu ý nghĩa Google xếp hạng các từ viết tắt có ý nghĩa quan trọng trong việc SEO website của bạn, nên hay không nên dùng các từ viết tắt trong các nội dung trên trang web. Đó cũng là nội dung của bài viết này.