Cùng khám phá những yếu tố quyết định chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp

chien luoc quang cao doanh nghiep

Việc có những chiến dịch quảng cáo hấp dẫn là một trong những vũ khí rất mạnh để doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, nâng tầm độ phổ biến của thương hiệu để cạnh tranh với các đối thủ. Để xây dựng một chiến dịch chúng ta cần có một chiến lược cụ thể và rõ ràng. Vậy những yếu tố quyết định chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tầm quan trọng của chiến lược quảng bá đối với doanh nghiệp và khách hàng

Một doanh nghiệp nếu muốn thúc đẩy bán hàng, tăng doanh thu và quảng bá sản phẩm của mình để tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng thì không còn cách nào tối ưu hơn việc thực hiện các kế hoạch quảng cáo hay còn gọi là marketing. Ngành công nghiệp quảng cáo đang trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ và cũng có thể nói là một ngành công nghiệp đồng hành cùng với sự phát triển và thành công của nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp khác. Với sức ép cạnh tranh trên thị trường ngày càng tăng cao thì việc có những chiến dịch quảng cáo ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp vượt lên khỏi các đối thủ khác và nắm giữ thị trường.

chien luoc quang cao doanh nghiep

Tầm quan trọng của chiến dịch quảng cáo

Những yếu tố quyết định chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp

Sự liên quan trong chiến lược marketing

Điều quan trọng để thu hút được sự chú ý và tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng chính thông điệp marketing của bạn phải có sự liên đến lợi ích của khách hàng. Đó là một điều hiển nhiên và luôn cần được đề cao hàng đầu trong các kế hoạch quảng bá. Những người làm trong ngành công nghiệp sẽ chú trọng vào việc bán lợi ích của sản phẩm chứ  không phải tập trung vào tính năng của sản phẩm. Tức là bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng và nói về nhu cầu của họ chứ không phải là nói về bản thân mình. Nếu làm được điều đó thì chiến lược quảng bá của bạn chắc chắn sẽ thành công. Thường thì mọi người hay bị nhầm lẫn giữa hai yếu tố là lợi ích khách hàng nhận được và tính năng của sản phẩm. Cái khách hàng quan tâm chỉ là họ nhận được lợi ích gì nếu mua sản phẩm và dịch vụ của chúng ta nếu chiến dịch quảng cáo tập trung quá nhiều vào tính năng thì liệu có đủ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bởi vì chỉ khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm thì họ mới biết những tính năng của sản phẩm đem lại cho họ lợi ích gì? Vậy tại sao chúng ta không nhắm thẳng vào vấn đề chính?

yếu tố quyết định chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp

Sự liên quan đến lợi ích khách hàng

Sự tín nhiệm và tin tưởng

Để phát triển bền vững và có lượng khách hàng ổn định thì một yếu tố không thể thiếu khi thực hiện chiến dịch quảng bá là xây dựng niềm tin. Niềm tin là thứ sẽ giữ chân khách hàng ở lại với bạn lâu hơn vì ai cũng muốn khi họ sử dụng dịch vụ và sản phẩm của bạn thì họ sẽ nhận được chất lượng xứng đáng với những gì họ đã bỏ ra. Để có thể xây dựng lòng tin trong lòng khách hàng đối với sản phẩm hay dịch vụ của bạn thì bạn có thể mời những chuyên gia trong lĩnh vực đó hoặc những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng tới công chúng để ủng hộ hoặc làm đại diện cho thương hiệu của bạn. Những chứng nhận, bằng khen hay bằng công nhận cũng sẽ có tác động đáng kể trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng.

Tiêu đề và thông điệp quảng cáo

Sự cạnh tranh trên thị trường là vô cùng khắc nghiệt và ai cũng là người muốn vươn lên vì vậy bạn thực hiện những chiến dịch marketing thì các đối thủ của bạn cũng có thể làm vậy. Vì vậy bạn phải tạo tiêu đề và thông điệp cáo cáo ấn tượng đối với khách hàng vì hàng ngày khách hàng của bạn sẽ tiếp cận với rất nhiều những quảng cáo khác. Những thông điệp và tiêu đề thành công là nhắm được vào nhu cầu của khách hàng và những đối tượng mà họ quan tâm (gia đình, bạn bè,…) và làm cho họ nhớ đến thương hiệu của bạn. 

yếu tố quyết định chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp

Yếu tố điêu đề và thông điệp trong quảng cáo 

Giao diện và đồ họa website

Mục tiêu của bạn là phải làm cho khách hàng tập trung vào nội dung chính của sản phẩm ngay trong những giây đầu tiên khi họ thấy quảng cáo của bạn. Những hình ảnh hay minh họa và bạn truyền tải phải thực sự phù hợp và không làm khách hàng bị sao nhãng, mất tập trung vào nội dung chính. Khi thực hiện một chiến dịch marketing thì bạn phải nhớ một nguyên tắc là làm hài lòng khách hàng chứ không phải làm hài lòng bản thân. Vì vậy hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng và điều vô cùng quan trọng. Về phần đồ họa website thì bạn phải làm cho tốc độ tải trang web của bạn nhanh nhất có thể và dễ đọc nhất có thể. Vì nếu có quá nhiều video, minh họa cầu kì thì sẽ làm cho tốc độ load trang bị chậm lại và chậm lại bao nhiêu giây thì bạn sẽ đánh mất cơ hội tiếp cận với khách hàng bấy nhiêu. Không phải khách hàng nào cũng sẽ đủ kiên nhẫn để chờ đợi trang web của bạn load xong, họ có thể rời đi nếu có thông tin khác tiếp cận họ nhanh hơn. 

yếu tố quyết định chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp

Thời gian và cách thức tiếp cận khách hàng cũng rất quan trọng

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những kiến thức cơ bản về những yếu tố quyết định chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp. Ngoài ra cũng vẫn còn một số yếu tố khách giúp bạn tiếp cận tốt hơn với khách hàng của mình. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là nắm bắt tâm lý khách hàng và hiểu họ. Chúc bạn thành công!

Hãy để SEO4SALES giúp bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn chưa phải là một chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Hãy để SEO4SALES giúp bạn làm điều đó. Thời gian của bạn là kinh doanh kiếm tiền, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng bằng cách SEO hàng loạt từ khóa thuộc ngành nghề kinh doanh của bạn lên TOP Google để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO của chúng tôi tại đây hoặc yêu cầu báo giá dịch vụ SEO theo form bên dưới. Bộ phận tiếp nhận sẽ phản hồi và tư vấn nhanh chóng.