Đánh giá vai trò của content trong quá trình SEO website

vai tro cua content trong qua trinh seo website

Những từ ngữ như Content, SEO không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Để giúp một website nâng tầm thương hiệu cũng như giá trị, độ phủ sóng rộng rãi cần có những bài content chất lượng tốt nhất. Vậy hiểu thế nào về content? Đánh giá thế nào về vai trò của content trong quá trình SEO website? Tôi sẽ cung cấp cái nhìn đa chiều ngay trong bài viết dưới đây để từ đó giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất.

Content là gì? 

vai tro cua content trong qua trinh seo website

Content là gì?

Content được hiểu là một chuỗi quá trình sáng tạo ra nội dung, liên kết chúng và định hướng viết bài để đạt mục tiêu, đối tượng nào đó. Mục đích cuối cùng là đem thương hiệu, sản phẩm trên website tiếp cận gần với khách hàng hơn và thúc đẩy khách hàng sử dụng để đem lại lợi nhuận cho website cũng như doanh nghiệp.

Content khá đa dạng, từ bài chia sẻ kiến thức, tin tức liên quan đến bài sản phẩm. Ở mỗi mục đích, nhu cầu khác nhau người ta sẽ xác định cho mình dạng content sao cho phù hợp nhất.

Vai trò của content trong quá trình SEO website

Một giao diện website đẹp mắt nhưng chưa là lý do chính để khách hàng có ấn tượng với thương hiệu. Dễ thấy, content đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO website. Dưới đây là 6 vai trò chính của content của giúp website lên top 

Kết nối và thu hút nhiều lượt khách hàng

Người tiêu dùng sẽ vào các website để tìm kiếm thông tin mà họ quan tâm hoặc đang cần. Một website mà rời rạc, không có điểm nhấn, người đọc chắc chắn sẽ rời khỏi đó. Ngược lại, nếu website nào có sự đầu tư, chỉn chu về mặt hình ảnh và nội dung thì chắc chắn sẽ thu về lượng truy cập khách hàng đông đảo. Khi website cung cấp chi tiết những thông tin sản phẩm, giá cả, ưu điểm và những khuyến mãi hot thì khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và quyết định sử dụng, tiêu thụ sản phẩm. Tạo được ấn tượng tốt với họ thì không chỉ một lần, mà website còn nhận được sự quan tâm ở những lần tiếp theo bởi các khách hàng. 

vai trò của content trong quá trình SEO website

Kết nối với khách hàng 

Điều đặc biệt ở chỗ, một content chuẩn và đạt hiệu quả nhất khi có thể khiến khách hàng mua sản phẩm ngay lập tức khi đọc các bài mô tả. Người viết content cần hiểu rõ tâm lý khách hàng mình hướng tới và tạo được lòng tin của người dùng. 

Tăng doanh thu

Content dễ dàng làm tăng doanh thu cho website nếu nội dung đó đạt chất lượng và hiệu quả cao. Khi bài mô tả đáp ứng những thông tin và làm thỏa mãn khách hàng thì việc khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm là chuyện sớm muộn mà thôi. Nhờ việc đưa những khách hàng mới trở thành khách hàng quen, khách hàng thân thiết thì sẽ tạo ra khối lượng người tiêu dùng lớn, đem lại thu nhập cao.

Giúp nâng tầm thương hiệu của website

vai trò của content trong quá trình SEO website

Nâng cao vị thế thương hiệu website 

Nếu một website cung cấp chi tiết và đầy đủ các thông tin hữu ích mà khách hàng cần thì ấn tượng của họ về thương hiệu này sẽ tăng cao. Từ đó, các khách hàng sẽ có xu hướng gợi ý hay chia sẻ thương hiệu website này đến nhiều bạn bè của mình, mặc dù website không hề trả họ bất kì phí giới thiệu nào. Ngoài ra, một thương hiệu được biết tới rộng rãi, uy tín có cơ hội xuất hiện ở một trang web khác dưới dạng link hoặc trích dẫn… Đây chắc hẳn là điều mà mọi thương hiệu website đề mong muốn đạt được!

Giữ vững vị trí trên tìm kiếm Google khi tạo ra nhiều content

Nhiều chuyên gia nghiên cứu SEO đã chỉ ra rằng, khi một website tạo ra đều đặn các sản phẩm content sẽ giúp website tăng độ truy cập “traffic” lên tới 5%. Khi Google nhận thấy tiềm năng tạo ra nhiều content mỗi ngày của một website, thì Google sẽ hiểu đây là một website uy tín, có tầm cỡ và việc tăng hạng “traffic” là điều dễ hiểu. 

vai trò của content trong quá trình SEO website

Tăng trưởng “traffic” rất cao trên Google

Hiện nay, xuất hiện một cụm từ là “SEO không backlink” trong cộng đồng SEO Việt Nam. Thuật ngữ này có nghĩa là, một website có cơ hội đạt vị trí cao ở Google mặc dù không thực hiện các cách đi link. Và điều duy nhất để “SEO không backlink” là sáng tạo nội dung mới mẻ, chuyên nghiệp và đáp ứng tốt sự hài lòng của khách hàng. 

Tiết kiệm chi phí marketing và tăng lợi nhuận

So với những cách marketing truyền thống như phát tờ rơi, báo giấy, phát loa, hay tổ chức các chương trình ưu đãi… thì hiện nay sử dụng content có tác dụng hiệu quả hơn. Các website, doanh nghiệp vẫn có thể bán được sản phẩm mà không cần quảng cáo hay telesale như hiện tại. Không chỉ vậy, chi phí cho việc tạo ra content cũng rất rẻ, có khi chỉ bằng một nửa hay thậm chí ⅓ so với những cách marketing truyền thống. 

vai trò của content trong quá trình SEO website

Tiết kiệm chi phí

Lẽ dĩ nhiên, khi chi phí chi cho việc marketing giảm đáng kể thì lợi nhuận đem lại cho doanh nghiệp cũng tăng cao, tự chủ được mọi hoạt động và phát triển lớn mạnh hơn. 

Với những thông tin trên đây, mong là bạn đã hiểu hơn về vai trò của content trong quá trình SEO website. Hãy đầu tư cho content marketing hiệu quả để đem lại lợi nhuận lớn cho thương hiệu. 

Hãy để SEO4SALES giúp bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn chưa phải là một chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Hãy để SEO4SALES giúp bạn làm điều đó. Thời gian của bạn là kinh doanh kiếm tiền, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng bằng cách SEO hàng loạt từ khóa thuộc ngành nghề kinh doanh của bạn lên TOP Google để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO của chúng tôi tại đây hoặc yêu cầu báo giá dịch vụ SEO theo form bên dưới. Bộ phận tiếp nhận sẽ phản hồi và tư vấn nhanh chóng.