Mẹo giúp tăng thứ hạng và giữ chân khách hàng lâu nhất

Meo giup tang thu hang

Để website có một thứ hạng tốt, lượng người xem trang phải cao và có sự tương tác nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, làm cách nào để có thể giữ chân khách hàng ở lại và tương tác không phải điều dễ dàng. Những mẹo giúp tăng thứ hàng và giữ chân khách hàng lâu nhất dưới đây sẽ giúp SEO trở nên dễ dàng hơn.

Meo giup tang thu hang

Mẹo giúp tăng thứ hạng và giữ chân khách hàng lâu nhất

Sử dụng hộp chat tự động để tăng tương tác

Khách hàng luôn là thượng đế và một sự tư vấn, quan tâm ngay lập tức sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng hơn. Bạn hãy thử nghĩ xem, vào website mà không duy trì được khả năng tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi thì họ có chán nản không?

Một công cụ chat tự động sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm thông tin của khách hàng. Họ sẽ thích thú cũng như tương tác tốt hơn. Ở lại lâu hơn và đó sẽ là nền tảng giúp tăng thứ hạng website hiệu quả cũng như tạo tương tác bán hàng tốt nhất.

Thiết kế website hoàn hảo từ hình thức đến nội dung

mẹo giúp tăng thứ hạng

Thiết kế website hoàn hảo từ hình thức đến nội dung

Nội dung và giao diện website thì ai cũng sẽ có sự đầu tư tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, thế nào là một nội dung và thiết kế tốt? Không phải ai cũng làm được và mẹo, những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn trong chiến lược SEO của mình.

Mẹo xây dựng nội dung thu hút

Một website có nội dung chất lượng và đánh đúng vào trọng tâm khách hàng muốn thì không bao giờ lo người dùng rời trang cao. Với một thông tin có ích và cuốn hút thì người đọc sẽ ở lại trang lâu hơn.

Nên nhớ, trình bày ngắn gọn, dễ hiểu để đọc có thể bị thu hút vào vấn đề ngay lập tức là cách để người dùng tin cậy và đánh giá cao hơn website. Cùng với đó, khéo léo lồng ghép và chèn link sản phẩm một cách tự nhiên sẽ giúp website trở nên lôi cuốn và giữ chân khách hàng lâu hơn. Hiệu quả SEO đạt hiệu suất cao hơn đây chính là mẹo giúp tăng thứ hạng khá hiệu quả hiện nay.

Đầu tư vào để giao diện thật cuốn hút

Cái nhìn đầu tiên luôn tạo ấn tượng để cho người dùng có đủ kiên nhẫn để đọc nội dung tiếp tục hay không. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, màu sắc, giao diện có ảnh hưởng rất lớn đến sự thu hút và chuyển đổi khách hàng.

Một giao diện đẹp để giữ chân được khách hàng và tăng thứ hạng website thường đáp ứng các tiêu chuẩn sau. Đây là những tiêu chuẩn cũng là mẹo giúp tăng thứ hạng và giữ chân khách hàng lâu nhất.

 

  • Sử dụng hiệu ứng đơn giản

 

mẹo giúp tăng thứ hạng

Tránh sử dụng những hiệu ứng quá cầu kỳ

Việc sử dụng nhiều hiệu ứng quá cầu kỳ, tốn thời gian hiển thị toàn bộ banner khiến cho các khách hàng mất kiên nhẫn. Có thể rời đi, không tiếp tục xem thông tin hay tương tác về sản phẩm, dịch vụ nữa.

Mặt khác, những hiệu ứng dạng này, nếu tiềm lực website không đủ có thể là gánh nặng. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ đường truyền, phản hồi cho khách hàng. Đây là điều cần chú ý cho một website muốn có thứ hạng cao.

 

  • Tận dụng không gian để tạo điểm nhấn lôi cuốn khách hàng

 

Đừng cố gắng lấp đầy tất cả không gian bằng những thứ chỉ để trang trí mà chẳng tạo được điểm nhấn gì cho sản phẩm của bạn. Thà để một không gian trống nhưng nổi bật được nội dung bạn đang có. Khiến cho khách hàng tập trung cao độ vào sản phẩm, tìm hiểu nó.

Đừng nên đưa quá nhiều thứ vào một khung hình, khách hàng sẽ bị sao nhãn. Chính điều đó không đủ độ mạnh để khách hàng có thể tập trung và dễ dàng click rồi click và rời đi.

 

  • Đưa các thông tin quan trọng lên trước

 

mẹo giúp tăng thứ hạng

Đưa thông tin khách hàng cần tìm lên trước

Nó bao gồm nhiều quá trình và nhiều khâu khác nhau để có thể làm nổi bật được thông tin khách hàng cần tìm. Nhất là trong các content, những gì liên quan và câu giải đáp cho khách hàng cần được đưa lên đầu và thu hút họ.

Rồi từ sự thu hút đó để hướng khách hàng đến những vấn đề liên quan hay giúp họ giải quyết vấn đề. Khi đó, người dùng mới thật sự ở lại với bạn lâu hơn. Nếu trong những giây đầu tiên họ vẫn chưa tìm được lời giải, họ sẽ rời đi ngay lập tức.

Tốc độ phản hồi, tải trang nhanh

Thời đại công nghệ thông tin, có muôn vàng thông tin được tìm ra chỉ cần vài cú click chuột. Nếu không đủ nhanh thì bạn sẽ không đủ khả năng nếu kéo người dùng ở lại với mình.

Hãy giữ chân và sẵn sàng cung cấp những gì họ cần một cách nhanh nhất. Người dùng nào đã đến là phải giữ được họ. Bằng nội dung, bằng giao diện,…nhưng tốc độ cũng quan trọng không kém.

Hãy lựa chọn một hosting đủ tốt, đủ mạnh. Sử dụng hệ thống CDN khi bạn có quy mô lớn sẽ là lựa chọn tối ưu để cung cấp và giữ chân, kéo người dùng đến, tương tác thật nhiều.

Đó là những mẹo giúp tăng thứ hạng và giữ người dùng lâu nhất cực hay. Hãy áp dụng để đưa website và sản phẩm của mình lên top ngay nào!