Google cập nhật thuật toán mới về đánh giá sản phẩm

google danh gia san pham

Google cập nhật thuật toán mới nhắm vào việc đánh giá sản phẩm từ tháng 3 năm 2022, bổ sung các tiêu chí mới cho các bản cập nhật được tung ra vào năm ngoái.

Bản cập nhật thuật toán mới của Google về đánh giá sản phẩm đầu tiên, được thiết kế để thưởng cho nội dung có nghiên cứu đầu tay, đã xuất hiện vào tháng 4 năm 2021. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm thứ hai được tiếp nối vào tháng 12.

Bản cập nhật hôm nay tiếp tục nỗ lực của Google trong việc hiển thị các bài đánh giá sản phẩm chất lượng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

“Hôm nay, chúng tôi sẽ tung ra một bản cập nhật khác dựa trên hoạt động đó để nâng cao khả năng xác định các bài đánh giá sản phẩm chất lượng cao. Điều này sẽ giúp chúng tôi dễ dàng nhận được lời khuyên mua hàng hợp lý trước mặt người dùng và khen thưởng những người sáng tạo nghiêm túc trong việc giúp đỡ. ”

Google cho biết bản cập nhật sẽ mất vài tuần để triển khai và có khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng của các bài đánh giá sản phẩm bằng tiếng Anh trên “nhiều” trang web.

Hướng dẫn mới từ Google để viết bài đánh giá sản phẩm

Với việc triển khai bản cập nhật thuật toán sản phẩm tháng 3 năm 2022, Google sẽ xuất bản hướng dẫn mới về cách viết đánh giá để đảm bảo chúng đáp ứng ngưỡng chất lượng của công cụ tìm kiếm.

Google cập nhật thuật toán mới
Google đánh giá sản phẩm

Google khuyên bạn nên đáp ứng các tiêu chí sau khi tạo đánh giá sản phẩm:

  • Bao gồm các chi tiết chuyên sâu hữu ích, như lợi ích hoặc nhược điểm của một mặt hàng nhất định, chi tiết cụ thể về cách sản phẩm hoạt động hoặc sản phẩm khác biệt như thế nào so với các phiên bản trước
  • Đến từ những người đã thực sự sử dụng sản phẩm và cho biết sản phẩm đó thực chất như thế nào hoặc cách sử dụng
  • Bao gồm thông tin độc đáo ngoài những gì nhà sản xuất cung cấp – như hình ảnh, âm thanh hoặc liên kết đến nội dung khác mô tả chi tiết trải nghiệm của người đánh giá
  • Đề cập đến các sản phẩm có thể so sánh hoặc giải thích điều gì làm sản phẩm khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Hướng dẫn của Google về các bài đánh giá với nhiều sản phẩm

Kể từ khi tung ra bản cập nhật thuật toán sản phẩm đầu tiên, không phải lúc nào cũng rõ ràng liệu nó áp dụng cho các bài đánh giá về sản phẩm đơn lẻ hay các bài đánh giá chứa danh sách nhiều sản phẩm.

Google xác nhận rằng các bản cập nhật đánh giá sản phẩm áp dụng cho các danh sách được xếp hạng và các bài đánh giá so sánh.

“Vâng. Cập nhật đánh giá sản phẩm áp dụng cho tất cả các hình thức nội dung đánh giá. Các phương pháp hay nhất mà chúng tôi đã chia sẻ cũng được áp dụng. Tuy nhiên, do tính chất ngắn hơn của danh sách được xếp hạng, bạn có thể muốn chứng minh kiến ​​thức chuyên môn và củng cố tính xác thực theo cách ngắn gọn hơn. Trích dẫn các kết quả thích hợp và bao gồm hình ảnh gốc từ các thử nghiệm bạn đã thực hiện với sản phẩm có thể là những cách tốt để thực hiện điều này ”.

Nếu bạn đang viết bài đánh giá về nhiều sản phẩm với mục đích giới thiệu một sản phẩm “tốt nhất” về tổng thể, thì Google có hướng dẫn bổ sung. Khi giới thiệu một sản phẩm là sản phẩm tốt nhất về tổng thể hoặc tốt nhất cho một mục đích nhất định, hãy đảm bảo bao gồm các thông tin sau trong bài đánh giá của bạn:

  • Điều gì làm sản phẩm trở nên khác biệt so với những sản phẩm khác trên thị trường
  • Tại sao sản phẩm đặc biệt phù hợp với mục đích được khuyến nghị?
  • Bằng chứng đầu tay để hỗ trợ tuyên bố của bạn

Cuối cùng, Google cho biết thêm rằng việc tạo các bài đánh giá cho từng sản phẩm là hoàn toàn tốt, ngay cả khi chúng cũng đã được đánh giá trong một danh sách được xếp hạng.

Nếu bạn chọn tạo nhiều bài đánh giá, hãy đảm bảo có đủ nội dung hữu ích để mỗi bài đánh giá tự đứng vững. Đừng chỉ lặp lại những điểm bạn đã làm.

Xem thêm: Dịch vụ seo tổng thể tại TPHCM