Google đã xóa 7 triệu hồ sơ doanh nghiệp giả mạo vào năm 2021

hồ sơ doanh nghiệp

Google tiết lộ họ đã xóa bảy triệu hồ sơ doanh nghiệp giả mạo và ngăn 12 triệu hồ sơ được tạo, trong suốt năm 2021.

Trong một báo cáo từ Google về cách giữ thông tin Maps đáng tin cậy, công ty tìm kiếm tiết lộ họ đã xóa bảy triệu hồ sơ doanh nghiệp giả mạo vào năm 2021. Ngoài ra, Google đã ngăn hàng chục triệu hồ sơ doanh nghiệp giả mạo được tạo và vô hiệu hóa hơn một triệu tài khoản người dùng thuộc “những kẻ xấu”.

Việc xác minh tính hợp pháp của thông tin trong Hồ sơ doanh nghiệp trên Google và Google Maps ngày càng khó khăn, vì số lượng đóng góp tiếp tục tăng qua từng năm, ngày càng nhiều lên theo mỗi năm.

Google hiện nhận được 20 triệu đóng góp mỗi ngày từ những người sử dụng Maps, chẳng hạn như giờ làm việc được cập nhật, thông tin liên hệ, ảnh và bài đánh giá của địa điểm, brands.

Dưới đây là những điểm nổi bật chính từ báo cáo của Google về những yếu tố giúp giữ cho thông tin Bản đồ và Hồ sơ doanh nghiệp luôn chính xác.

hồ sơ doanh nghiệp
Hồ sơ doanh nghiệp trên Google có ý nghĩa quan trọng trong SEO – Marketing doanh nghiệp

Cách Google giữ cho thông tin doanh nghiệp địa phương đáng tin cậy

Google sử dụng kết hợp công nghệ máy học(AI) và người vận hành để xác định nội dung trong Bản đồ và Hồ sơ doanh nghiệp là gian lận hoặc lạm dụng.

Mọi người đã đóng góp nội dung cho các doanh nghiệp nhiều hơn 30% vào năm 2021 so với năm 2020, mặc dù chưa đến 1% bị coi là gian lận hoặc lạm dụng.

Tỷ lệ nhỏ nội dung gian lận cho thấy hầu hết các đóng góp đều có mục đích tốt, nhưng đôi khi “những kẻ xấu” cố gắng thực hiện các chỉnh sửa lạm dụng hoặc tạo Hồ sơ doanh nghiệp giả mạo.

Google nắm bắt hầu hết nội dung độc hại trước khi nó xuất hiện trực tuyến trong Tìm kiếm và Bản đồ. Dưới đây là lượng nội dung đó được phát hiện vào năm 2021.

Thông tin giả bị xóa khỏi Google Maps và hồ sơ doanh nghiệp vào năm 2021

Vào năm 2021, Google:

  • Đã chặn hơn 100 triệu chỉnh sửa lạm dụng hiển thị trực tuyến.
  • Đã xóa bảy triệu Hồ sơ doanh nghiệp giả mạo.
  • Đã nhận được 630 nghìn báo cáo về Hồ sơ doanh nghiệp giả mạo, đã được thực hiện.
  • Đã chặn 12 triệu nỗ lực tạo Hồ sơ doanh nghiệp giả mạo.
  • Đã dừng tám triệu nỗ lực xác nhận Hồ sơ doanh nghiệp từ những người mà họ không thuộc về họ.
  • Bị vô hiệu hóa hơn một triệu tài khoản người dùng do hoạt động vi phạm chính sách, chẳng hạn như phá hoại hoặc gian lận trực tuyến.
  • Đặt các biện pháp bảo vệ trên hơn 100 nghìn doanh nghiệp sau khi phát hiện hoạt động đáng ngờ và các nỗ lực lạm dụng.
  • Đã chặn hoặc xóa 95 triệu bài đánh giá vi phạm chính sách.
  • Đã gỡ xuống hơn một triệu đánh giá đã được báo cáo trực tiếp.
  • Đã chặn hoặc xóa hơn 190 triệu ảnh và 5 triệu video có chất lượng thấp hoặc vi phạm chính sách nội dung.

Google vẫn cam kết đảm bảo thông tin Google Maps & Hồ sơ doanh nghiệp là đáng tin cậy. Nếu bạn nhận thấy thông tin gian lận được đóng góp vào hồ sơ doanh nghiệp của bạn hoặc bất kỳ thông tin nào khác, bạn luôn có thể báo cáo trực tiếp cho Google. Như dữ liệu này hiển thị, Google thực hiện hành động dựa trên các báo cáo mà nó nhận được.

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google đóng vai trò rất quan trọng trong việc SEO và marketing brand của bạn nên bạn cần đóng góp tôn trọng sự chân thực, chính xác lên hàng đầu để tránh bị Google phạt hay xoá hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là chủ 1 doanh nghiệp chưa phải là 1 chuyên gia SEO bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ SEO Google Maps, SEO địa điểm của chúng tôi để biết thêm chi tiết. SEO4SALES rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách hàng.