Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên website chuẩn Seo

cach dang nhap san pham tren website chuan seo

Biết cách đăng sản phẩm trên website chuẩn Seo sẽ giúp sản phẩm của bạn nằm trong top tìm kiếm của google. Từ đó góp phần đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, tiếp cận người dùng nhằm nâng cao doanh số bán hàng. Tuy nhiên, việc đăng sản phẩm sao cho chuẩn Seo và “ghi điểm” với google là việc không hề đơn giản. Sau đây sẽ là những hướng dẫn giúp bạn có thể tăng điểm seo của sản phẩm trên website.

cach dang nhap san pham tren website chuan seo
Đăng sản phẩm trên website đúng chuẩn Seo bằng cách nào?

Các bước đăng sản phẩm lên website

Đăng sản phẩm lên website không phải là một công việc khó. Khi muốn đăng một sản phẩm lên website, bạn phải thực hiện một số bước theo trình tự như sau:

Bước 1: Thêm mới sản phẩm

Đầu tiên, bạn chọn mục “Sản phẩm” => “Thêm mới”. Sau đó, bạn sẽ tiến hành điều một số các thông tin sản phẩm bao gồm:

  • Tên sản phẩm: nhập đúng tên sản phẩm cần bán (Ví dụ: giày nữ mũi vuông)
  • Thêm media: tại mục này bạn có thể thêm hình ảnh sản phẩm bằng cách chọn “Thêm Media” => “Tải tập tin” => chọn đúng tập tin ảnh sản phẩm => “Thêm sản phẩm”
  • Viết nội dung giới thiệu sản phẩm: bạn viết mô tả chi tiết cho sản phẩm (Ví dụ: giày nữ mũi vuông gót 5cm có màu đen sang trọng, phù hợp với các cô nàng công sở sành điệu)
  • Chọn danh mục sản phẩm: bạn sẽ chọn danh mục mà sản phẩm sẽ xuất hiện sau khi đăng (Ví dụ: Giày dép nữ). Danh mục này sẽ được tạo sẵn khi lập menu sản phẩm.
  • Từ khóa sản phẩm: Bạn chọn một số từ khóa mà khách hàng có khả năng sử dụng để tìm kiếm liên quan đến sản phẩm (Ví dụ: giày nữ, giày nữ công sở, giày nữ mũi vuông,…)
  • Ảnh sản phẩm: đây là ảnh đại diện của sản phẩm, bạn nên chọn ảnh bắt mắt nhất của sản phẩm để đưa vào, cách làm tương tự như khi thêm media.
  • Album hình ảnh sản phẩm: bạn thêm nhiều ảnh các góc độ khác nhau của sản phẩm vào phần này, cách làm tương tự như khi thêm media.

Bước 2: Cài đặt hiển thị Seo

Bạn chọn biểu tượng hình tam giác nhỏ nằm ở phía trên, bên phải trang của phần Yoast Seo => “Sửa Snippet”. Sau đó, bạn tiến hành sửa thông tin của một số phần sau:

  • Tiêu đề sản phẩm: đánh lại tiêu đề cho phù hợp (Ví dụ: “giày nữ mũi vuông cao cấp”), tiêu đề nên trùng khớp với sản phẩm bạn bán, dễ hiểu đối với khách hàng.
  • Thẻ mô tả: thẻ này sẽ hiện trên thanh công cụ tìm kiếm của google (Ví dụ: “giày nữ mũi vuông cao cấp, giá rẻ nhất thị trường. Click để xem thông tin chi tiết sản phẩm”). Đây chính là phần hiển thị đầu tiên khi mà khách hàng lướt qua sản phẩm.
  • Mô tả ngắn sản phẩm: ở đây bạn sẽ điền một số thông tin về sản phẩm như thương hiệu, màu sắc, kích thước, chất liệu, giá bán.

Sau khi hoàn thiện, bạn nhấn nút “Đăng”. Quy trình đăng sản phẩm đã xong và bạn có thể quay lại website để xem sản phẩm mà mình đăng lên đã đẹp chưa.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên website chuẩn Seo

dang san pham len website chuẩn seo
Những tiêu chí nào được Google sử dụng để đánh giá điểm Seo của sản phẩm?

Trên đây là hướng dẫn đăng một sản phẩm lên website. Tuy nhiên, nếu muốn đăng sản phẩm đúng chuẩn Seo, bạn cần biết một số bí quyết sau:

Chọn từ khóa tên sản phẩm phù hợp

Chúng ta thường chọn tên sản phẩm đi kèm với mô tả, màu sắc,… Bạn cần so sánh lượt tìm kiếm với một số tên sản phẩm khác nhau để tìm ra cụm từ được search nhiều nhất.

Tối ưu thẻ mô tả

dang san pham len website
Thẻ mô tả xuất hiện ngay trước mắt người nhìn, do đó vô cùng quan trọng

Mô tả sản phẩm là cách nhanh nhất giới thiệu sản phẩm với người tìm kiếm. Phải chú ý tạo mô tả sản phẩm có độ dài vừa phải (150-160 ký tự) và phải chứa từ khóa tên sản phẩm.

Nội dung mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm chính là phần chính ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng. Vì vậy, ngoài việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về sản phẩm, bạn còn phải nhấn mạnh được điểm vượt trội của sản phẩm mình cung cấp.

Tối ưu hóa hình ảnh

dang san pham len website kha đon gian
Tối ưu kích thước ảnh sẽ tăng điểm seo cho website

Bán sản phẩm chắc chắn cần hình ảnh đẹp. Ảnh cần có kích thước lớn, đủ nhìn rõ, màu sắc đúng với mô tả sản phẩm. Ngoài ra, cần thêm thuộc tính Alt cho ảnh – đây chính là yếu tố quyết định việc nhận diện của Google và tăng điểm Seo.

Tích hợp phần đánh giá của người dùng

Phần đánh giá của người mua hàng sẽ được xuất hiện trên Google ở mục Rating. Điểm đánh giá sẽ là yếu tố làm tăng độ tin cậy của website bán hàng và lôi kéo người tìm kiếm click vào mua hàng.

Thêm Schema Markup

Schema Markup là một đoạn mã giúp Google đọc và hiểu nội dung trang nhanh chóng hơn. Đây chính là điều cần thiết khi làm SEO – khiến sản phẩm trên web của bạn thân thiện hơn với Google.

Trên đây là một số cách đăng sản phẩm trên website chuẩn Seo hiệu quả mà nhiều trang web bán hàng đã và đang sử dụng. Bạn cũng có thể áp dụng để tăng điểm Seo và độ thân thiện của sản phẩm, nâng cao doanh số bán hàng thời đại 4.0.