Hướng dẫn SEO sản phẩm trên shopee hiệu quả nhất

seo san pham tren shopee

Shopee là một chợ thương mại điện tử với trăm người bán, vạn người mua. Cho nên tỷ lệ cạnh tranh là cực kỳ cao. Muốn sản phẩm được nhiều người biết đến và đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Facebook, Google hoặc Pinterest, bạn cần phải biết cách SEO sản phẩm trên shopee. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách SEO để bạn tham khảo.

seo san pham tren shopee

Hướng dẫn SEO sản phẩm trên shopee hiệu quả nhất

Hướng dẫn các bước SEO sản phẩm trên shopee hiệu quả nhất

SEO là từ khá quen thuộc đối với dân marketing, bán hàng. Chúng được xem như một giải pháp nhằm tăng tính tiếp cận, tương tác của người bán tới thị trường. Để SEO sản phẩm trên shopee được hiệu quả, cần phải tuân thủ theo một số bước sau:

Tên và thông tin của cửa hàng bán sản phẩm 

Để tạo nên mức độ uy tín cho sản phẩm bạn bán, cần thiết phải có tên chính của thương hiệu/shop. Đồng thời, phải cung cấp đầy đủ các thông tin của shop bao gồm giới thiệu về shop và các sản phẩm chính của shop với các từ khóa như shop online, cửa hàng chính thức… Một số thông tin khác cần bổ sung như: địa điểm của shop, khung giờ trả lời chat, chương trình khuyến mãi. 

Nói chung, mô tả cần chi tiết, đầy đủ thông tin nhưng ngắn gọn, súc tích và chuẩn xác. Đây được xem là yếu tố cần được chú ý đầu tiên để có được khả năng SEO tốt nhất, mang tới niềm tin cho khách hàng.

Các cách đặt tên sản phẩm

Trước tiên, bạn hãy tưởng tượng mình là một khách hàng đi mua hàng để hiểu khách hàng sẽ tìm gì, họ muốn gì. Từ đó việc đặt tên sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đặt tên sản phẩm trên Shopee thì cần tuân thủ theo các quy định về đặt tên của shopee đồng thời đặt tên sao cho chuẩn SEO để kết quả tìm kiếm tự nhiên hiển thị sản phẩm của bạn một cách hiệu quả nhất. Bạn cần tuân thủ quy định để có cho mình sự thuận lợi nhất khi lập gian hàng và bán hàng tại trang thương mại điện tử này.

Công thức đặt tên cơ bản nhất đó là tên sản phẩm đầu tiên, rồi đến thương hiệu và sau cùng là đặc tính của sản phẩm hoặc tên sản phẩm + đặc tính sản phẩm + thương hiệu. Đây được xem là công thức đặt chuẩn xác nhất.

Ví dụ: Kem chống nắng không màu kiểm soát dầu La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ UVB & UVA 15ml

dat ten san pham

Cách đặt tên sản phẩm trên shopee

Từ khóa sản phẩm phải trực diện và đánh đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Ví dụ khách hàng muốn tìm sữa rửa mặt cetaphil thì phải để là Sữa Rửa Mặt Cetaphil chứ không thể để Cetaphil trước thì sẽ dễ nhầm lẫn với nhiều chức năng khác như dưỡng ẩm, chống mụn…

Mô tả sản phẩm

Nếu bạn đang chuẩn bị bán hàng trên shopee hãy học hỏi thật kỹ phần mô tả sản phẩm. Bởi vì phần này vô cùng quan trọng. Đặc biệt, bạn cần tuân thủ và học hỏi đúng format trong SEO content để SEO sản phẩm trên shopee hiệu quả nhất.

Luôn ghi nhớ là những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm cần được kèm theo và không được copy ở bất kỳ nguồn nào bỏ vào. Đồng thời, nếu biết viết nội dung chuẩn SEO thì sản phẩm của bạn sẽ có thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Cũng như một vài công cụ khác như Facebook, Pinterest.

mo ta san pham

Mô tả sản phẩm cần đặc sắc, không trùng lặp và chuẩn SEO

Liên kết link Shop với website hoặc các trang mạng xã hội khác

Hiện nay, có rất nhiều công cụ để bạn có thể tận dụng và bán hàng thành công như Facebook, Zalo, Instagram, Pinterest… Mỗi công cụ nếu link kèm trên shopee sẽ tăng cơ hội bán được hàng thêm một chút.

Website

Sở hữu website bán hàng giúp cửa hàng bạn trở nên khá chuyên nghiệp, tạo được uy tín tối đa cho sản phẩm. Nếu cửa hàng bạn sở hữu website thì nhớ hãy liên kết đường link dẫn đến sản phẩm của bạn trên shopee. 

Theo đánh giá của Google, thì nếu shop của bạn có đường dẫn đến nhiều địa chỉ (website) cùng lĩnh vực thì tự nhiên mặc định là một trang bán hàng uy tín, sẽ tăng cơ hội xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm.

Facebook

Nếu cửa hàng của bạn sở hữu Fanpage hoặc Facebook thì có thể gắn link shop của mình ngay tại nút Mua ngay để dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.  Hoặc đính link shopee lên phần tiểu sử của Facebook cá nhân, để tăng độ phủ cho cửa hàng của bạn, tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Đây cũng được đánh giá là một điều rất tốt cho SEO.

Zalo

Tương tự đối với Zalo, phần giới thiệu cá nhân, hãy đính link shopee vào Zalo cá nhân của bạn để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Instagram

Nếu bạn có Instagram, có thể thêm đường dẫn tới shop của bạn vào phần tiểu sử Instagram. Nếu có người kích vào link và tìm kiếm sản phẩm thì chính là những khách hàng tiềm năng. 

cung cap thong tin tieu su

Phần tiểu sử của Instagram có địa chỉ shopee của cửa hàng bạn

Trên đây là các cách SEO sản phẩm trên shopee hiệu quả nhất nhằm giúp cho các bạn trang bị một kiến thức cần thiết trước khi bán hàng. Chúc các bạn thành công và có thể bán hàng tốt nhất trên shopee.

Hãy để SEO4SALES giúp bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn chưa phải là một chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Hãy để SEO4SALES giúp bạn làm điều đó. Thời gian của bạn là kinh doanh kiếm tiền, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng bằng cách SEO hàng loạt từ khóa thuộc ngành nghề kinh doanh của bạn lên TOP Google để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO của chúng tôi tại đây hoặc yêu cầu báo giá dịch vụ SEO theo form bên dưới. Bộ phận tiếp nhận sẽ phản hồi và tư vấn nhanh chóng.