Liệu SEO không cần backlink có hiệu quả không?

seo khong can backlink

Thời gian gần đây người ta thường nhắc tới thông tin SEO không cần backlink được rất nhiều người quan tâm. Thông thường lâu nay chúng tôi vẫn hiểu quá trình SEO luôn gắn liền với việc backlink. Vậy liệu rằng thông tin trên có thực sự chính xác? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Backlink có cần hay không?

seo khong can backlink

SEO không cần backlink có hiệu quả?

Trên thực tế backlink là một tiêu chí hỗ trợ khá tốt cho SEO. Người làm SEO sau khi đăng bài lên website công việc tiếp theo họ nghĩ tới là backlink để lan tỏa nội dung tới nhiều nơi hơn. Vậy nên khi nhắc tới vấn đề SEO không cần backlink khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ.

Tuy nhiên bạn lại không biết rằng backlink có đặc tính ít bền. Thông thường bạn sẽ backlink bài viết website của mình lên các trang diễn đàn, rao vặt, cộng đồng. Nếu bạn backlink ở những trang uy tín sẽ tốn chi phí thuê còn những diễn đàn miễn phí sẽ dễ bị đóng cửa bất động, từ đó mà link cũng biến mất.

Một điều khá đau đầu chính là việc backlink tốn rất nhiều thời gian chỉ đứng sau công đoạn viết content thôi. Đặc biệt bạn phải đặt backlink ở website của người khác nên khó quản lý, nhiều trường hợp link rất nhiều nhưng không được duyệt hoặc bị chặn, xóa.

seo không cần backlink

Backlink có cần cho SEO không?

Giả dụ bạn có đưa được từ khóa lên top cao nhưng nội dung không cuốn hút, website đơn điệu không giữ chân được khách hàng thì sẽ rất lãng phí công sức. Và đặc biệt công cụ tìm kiếm của google không hề dựa vào backlink để cho bài viết lên top cao, bạn hãy thay thế backlink bằng các phương pháp khác hiệu quả hơn. Đó là lý do bạn hoàn toàn có thể SEO không cần backlink mà vẫn có thứ hạng cao.

Để SEO lên top bạn cần trang bị những gì?

Chắc chắn đến đây bạn sẽ thắc mắc nếu không backlink vậy làm thế nào để từ khóa của mình được google đánh giá cao. Bạn hoàn toàn có thể thay thế backlink bằng việc đầu tư những yếu tố sau:

Đầu tư chất lượng thông tin, sản phẩm, dịch vụ

seo không cần backlink

Đầu tư vào chất lượng thông tin, nội dung cho website

Thuật toán của Google luôn ưu tiên hiển thị cho người dùng những thông tin có chất lượng, mang giá trị cao. Do vậy bạn muốn từ khóa mình lên top cao hãy hướng tới trải nghiệm của khách hàng. Luôn tạo ra nội dung chất lượng thông tin rõ ràng, sản phẩm giống như quảng cáo là yếu tố quan trọng bạn nên chú trọng đầu tư.

Nguyên tắc vàng trong quy luật SEO không cần backlink “content là vua” vậy nên bạn phải thực sự chú tâm vào nội dung. Một bài viết có nội dung hay không chỉ sáng tạo, trôi chảy mà phải tạo được giá trị và ấn tượng cho khách hàng. Khách hàng sẽ không quên bạn và quay trở lại tìm bạn nếu họ cảm nhận sự hữu ích từ bài đọc đó.

Cách truyền tải thông điệp

seo không cần backlink

Có cách truyền tải thông điệp hấp dẫn

Có thể nội dung bạn tạo ra hay và độc đáo, là thông tin khách hàng cần, tuy nhiên họ lại không tài nào thấy bài viết của bạn. Vậy làm sao để bạn gây được ấn tượng đến khách hàng, khiến họ lựa chọn bạn mà không phải muôn vàn đối thủ ngoài kia. Bạn có thể tham khảo các nguyên tắc truyền tải nội dung SEO qua những ý sau:

 • Nghiên cứu từ khóa, chọn lọc và tìm hiểu thật chi tiết chủ đề mình chủ bị viết
 • Nói về lợi ích của khách hàng nhiều hơn nói về sản phẩm, dịch vụ
 • Trong nội dung cần truyền đạt cả cảm xúc của mình vào trong bài viết
 • Luôn nắm rõ các quy định cơ bản của Copywriting như sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn và đối thủ, thu hút được sự chú ý của người đọc, tập trung vào lợi ích của khách hàng, vào kêu gọi hành động một cách khéo léo.
 • Thông điệp nên đầy đủ những diễn đạt phải ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu tránh lan man gây nhàm chán cho người đọc.

Cách trình bày nội dung hấp dẫn

seo không cần backlink

Trình bày nội dung hấp dẫn

Để SEO không cần backlink bạn cũng cần chú ý đến cách trình bày, nó chính là hình thức mà người đọc sẽ nhìn thấy trực tiếp. Bạn hãy trình bày, sắp xếp bố cục một cách khoa học, hợp lý nó sẽ giúp bạn giữ chân khách lâu hơn đấy. Bố cục trình bày đẹp, khoa học là công việc đơn giản mà bạn chỉ cần để ý một chút là thực hiện ngay được như:

 • Đặt tiêu đề lôi cuốn, để font lớn tạo sự nổi bật
 • Mỗi bài viết đều nên phần tiêu đề cho từng mục thật ấn tượng
 • Phân cấp thẻ H2, H3 rõ ràng, phù hợp với nội dung
 • Một bài viết nên chia làm nhiều đoạn, mỗi đoạn chứa để ý và dài không quá 6 dòng.
 • Một bài viết chỉ nên có 25% câu dài, mỗi câu không nên quá 26 chữ.
 • Có thể làm nổi bật từ khóa chính, cụm từ quan trọng bằng cách bôi đen.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách trình bày khoa học từ các bài viết của đối thủ. Nên sáng tạo, khéo léo thêm ý sao cho bố cục đẹp mặt và cá tính như vậy việc SEO không cần backlink mới dễ thành công.

Từ bài viết trên chắc bạn cũng đã khẳng định được việc SEO không cần backlink là chính xác. Bởi để SEO website thành công một từ khóa lên top google cần rất nhiều yếu tố. Hy vọng đây là kiến thức hữu ích cho công việc SEO của bạn. Chúc bạn thành công. 

Hãy để SEO4SALES giúp bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn chưa phải là một chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Hãy để SEO4SALES giúp bạn làm điều đó. Thời gian của bạn là kinh doanh kiếm tiền, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng bằng cách SEO hàng loạt từ khóa thuộc ngành nghề kinh doanh của bạn lên TOP Google để tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ SEO của chúng tôi tại đây hoặc yêu cầu báo giá dịch vụ SEO theo form bên dưới. Bộ phận tiếp nhận sẽ phản hồi và tư vấn nhanh chóng.